Củ Sạc USB-C Của Apple Sẽ Nhỏ Hơn Và Nhanh Hơn

05 Tháng Giêng 20211:30 SA(Xem: 833)
Củ Sạc USB-C Của Apple Sẽ Nhỏ Hơn Và Nhanh Hơn
Củ Sạc USB-C Của Apple Sẽ Nhỏ Hơn Và Nhanh Hơn

Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn. Theo trang DigiTimes, nhà sản xuất Navitas Semiconductor sẽ nhận được đơn đặt hàng cho các bộ sạc gallium nitride, hay GaN, từ Apple vào năm 2021.

 

Báo cáo cũng cho biết rằng TSMC sẽ cung cấp những con chip GaN cho Navitas, để sản xuất bộ sạc mới. Trang DigiTimes cho biết: “Navitas Semiconductor có trụ sở tại Ireland, Power Integrations có trụ sở tại Mỹ và Innoscience có trụ sở tại Trung Quốc là ba nhà cung cấp giải pháp sạc nhanh hàng đầu trên toàn cầu dựa trên chip GaN-on-Si. Navitas dự kiến ​​sẽ nhận được đơn đặt hàng từ Apple trong năm 2021, và TSMC sẽ chịu trách nhiệm sản xuất những con chip GaN”.

 

Việc Apple áp dụng công nghệ GaN cũng không khó hiểu, khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất phụ kiện và sản xuất smartphone cũng đã áp dụng công nghệ mới. Có rất nhiều bộ sạc GaN của bên thứ 3, cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn với kích thước nhỏ hơn bộ sạc USB-C của Apple.

 

Navitas đã tạo ra giải pháp GaNFast, hiện được sử dụng bởi Xiaomi và hãng phụ kiện Aukey. Apple có thể sử dụng công nghệ để sản xuất những bộ sạc có kích thước nhỏ gọn, mà công suất có thể lên tới 300W.

 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã từng nhận định rằng Apple sẽ ra mắt “2 hoặc 3 bộ sạc mới” trong năm 2021. Nhận định của ông càng củng cố thêm độ tin cậy của báo cáo mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.