CEO Qualcomm Từ Chức

06 Tháng Giêng 202112:45 SA(Xem: 3348)
CEO Qualcomm Từ Chức
CEO Qualcomm Từ Chức Sau Chiến Tranh Với Apple

Theo trang Wall Street Journal, Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.

 

Ông Mollenkopf, 52 tuổi, lãnh đạo Qualcomm từ năm 2014. Dưới sự điều hành của ông, Qualcomm đã phải trải qua một cuộc chiến pháp lý kéo dài với Apple liên quan đến việc cấp phép bằng sáng chế, một vụ kiện chống độc quyền của Ủy ban Thương mại Liên bang, và có một thương vụ thâu tóm trị giá 44 tỷ USD trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung.

 

Năm 2013, ông Mollenkopf đang chạy đua vị trí kế nhiệm CEO Steve Ballmer của Microsoft. Nhưng đúng lúc đó, Qualcomm đề nghị Steve Mollenkopf về làm và sau đó được giữ chức CEO. Cuối cùng, Microsoft đã chọn Satya Nadella vào vị trí CEO, người đã giúp hãng gặt hái được rất nhiều thành công.

 

Chủ tịch Mark McLaughlin của Qualcomm cho biết: “Những rắc rối mà ông Mollenkopf đã phải đối mặt trong 7 năm làm CEO của mình, nhiều hơn những gì các giám đốc điều hành khác phải đối mặt trong toàn bộ sự nghiệp của họ”.

 

Cuối cùng, ông Steve Mollenkopf đã xin từ chức. Không rõ đây có phải sức ép từ phía các nhà đầu tư của Qualcomm hay không. Người thay thế cho ông Mollenkopf sẽ là Chủ tịch Cristiano Amon.

 

Mollenkopf nói: “Tôi vô cùng tự hào về tất cả những gì chúng tôi đã đạt được tại Qualcomm và vị trí mà công ty hiện đang có với tư cách là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ không dây. Với mô hình kinh doanh của chúng tôi đã được xác thực rõ ràng và khả năng dẫn đầu của chúng tôi trong 5G, đây là thời điểm thích hợp để Cristiano đảm nhận vai trò lãnh đạo công ty và chủ trì điều mà tôi coi là cơ hội lớn nhất trong lịch sử của công ty”.

 

Với tư cách là Chủ tịch Qualcomm, ông Cristiano Amon đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi 5G, đạt được thỏa thuận hợp tác với Apple, xây dựng thị phần tại Trung Quốc và chuyển đổi lĩnh vực kinh doanh mới như chip cho xe tự lái.

 

Với việc ông Amon sẽ giữ chức CEO, có thể mối quan hệ hợp tác giữa Qualcomm và Apple sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Ít nhất là cho đến khi nào Apple chưa tự sản xuất được những con chip modem cho iPhone của mình.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).