Twitter Và Facebook Khóa Tài Khoản Của Trump

06 Tháng Giêng 20216:45 CH(Xem: 3174)
Twitter Và Facebook Khóa Tài Khoản Của Trump
Twitter Và Facebook Khóa Tài Khoản Của Trump

Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.

 

Twitter cho biết trong một bài đăng: "Do tình trạng bạo lực chưa từng có và đang diễn ra ở thủ đô Washington, chúng tôi đã yêu cầu xóa ba bài đăng trên tài khoản 'realDonaldTrump' đã được đăng trước đó trong ngày vì vi phạm nhiều lần và nghiêm trọng chính sách Toàn vẹn Bầu cử của chúng tôi. Nếu các bài đăng không bị xóa, tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn"

 

Tài khoản của Tổng thống Mỹ hiện bị tạm khóa trong 12 giờ. Người dùng Twitter vẫn thấy tài khoản của ông nhưng ông chủ Nhà Trắng hiện không thể đăng bài. Twitter từng nhiều lần dán nhãn cảnh báo bài đăng của Trump, nhưng đây là lần đầu tiên mạng xã hội quyết định khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ.

 

Động thái của Twitter diễn ra trong bối cảnh hàng trăm người tham gia một cuộc meeting ủng hộ Trump bên ngoài Nhà Trắng xông vào tòa Quốc hội, sau khi Trump tuyên bố không nhận thua khi phát biểu trong cuộc tuần hành trước đó.

 

Video cho thấy họ phá cửa vào trong, buộc các nhà lập pháp Thượng viện và Hạ viện phải sơ tán khi đang họp xác nhận chiến thắng của Biden trong cuộc bầu cử 2020. Một phụ nữ đã bị bắn chết trong cuộc hỗn loạn.

 

Trong khi đó, Facebook cũng đang giới hạn Trump trong 24 giờ. người phát ngôn của Facebook nói với The Hill: "Chúng tôi đã đánh giá hai vi phạm chính sách đối với Trang của Tổng thống Trump, điều này sẽ dẫn đến việc chặn tính năng trong 24 giờ, có nghĩa là ông ấy sẽ mất khả năng đăng bài trên nền tảng trong thời gian đó"

 

Trước khi khóa tài khoản, Twitter đã lần lượt dán nhãn hai bài đăng của Tổng thống Mỹ, gồm một video kêu gọi người ủng hộ xông vào Điện Capitol nên rút lui, đồng thời ca ngợi đám đông và lặp lại những tuyên bố về gian lận cử tri.

 

Trump nói trong video: "Đây là một cuộc bầu cử gian lận, nhưng chúng tôi không thể làm lợi cho họ. Chúng ta phải có hòa bình. Vì vậy, hãy về nhà. Chúng tôi yêu bạn. Các bạn rất đặc biệt. Bạn đã thấy những gì xảy ra. Bạn thấy cách người khác bị đối xử tồi tệ và xấu xa. Tôi biết bạn cảm thấy thế nào. Nhưng hãy về nhà và nghỉ ngơi".

 

Bài đăng thứ hai lặp lại giọng điệu tương tự khi kêu gọi người ủng hộ về nhà và tuyên bố chiến thắng long trời lở đất của ông: "Đây là những điều và sự kiện xảy ra khi một chiến thắng long trời lở đất trong cuộc bầu cử thiêng liêng bị tước đi một cách bất chính và tàn nhẫn khỏi những người yêu nước vĩ đại, những người đã bị đối xử tồi tệ và bất công suốt thời gian dài. Hãy về nhà với tình yêu và trong bình yên. Nhớ mãi ngày hôm nay!".

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).