Chánh Văn Phòng Stephanie Grisham Của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Từ Chức

06 Tháng Giêng 20217:30 CH(Xem: 2940)
Chánh Văn Phòng Stephanie Grisham Của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Từ Chức
Chánh Văn Phòng Stephanie Grisham Của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Từ Chức

Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.

 

Grisham cho biết: "Thật vinh dự khi được phục vụ đất nước trong Nhà Trắng. Tôi rất tự hào vì đã là một phần trong sứ mệnh giúp đỡ trẻ em khắp nơi của bà Trump, và tự hào về nhiều thành tích của chính quyền”

 

Grisham là một trong những quan chức phục vụ lâu nhất trong chính quyền Trump, từng là giám đốc truyền thông trước khi giữ chức chánh văn phòng của Đệ nhất phu nhân. Bà cũng là trường hợp hiếm hoi một quan chức Nhà Trắng đương nhiệm phản ứng với tình hình bất ổn tại Đồi Capitol.

 

Một quan chức Nhà Trắng cho hay đơn từ chức được Grisham nộp chiều thứ Tư (06/01/2021) và có hiệu lực ngay lập tức. Quyết định của chánh văn phòng Đệ nhất phu nhân được thúc đẩy bởi cuộc biểu tình bạo lực do người ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây ra tại tòa nhà Quốc hội.

 

Đệ nhất phu nhân Melania hiện chưa bình luận công khai về việc đám đông bạo lực xông vào tòa nhà Quốc hội.

 

Grisham từng là trợ lý chiến dịch tranh cử của Trump trước khi gia nhập chính quyền với tư cách là phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân. Bà tiếp quản vị trí thư ký báo chí Nhà Trắng sau khi Sarah Huckabee Sanders từ chức năm 2019. Bà trở lại Cánh Đông vào tháng 04/2020 khi chưa bao giờ tổ chức một cuộc họp báo chính thức với tư cách thư ký báo chí Nhà Trắng.

 

Một số cựu quan chức Nhà Trắng đã lên án bạo lực ở thủ đô Washington hoặc kêu gọi Trump làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn. Cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đăng nhiều bài trên Twitter kêu gọi chấm dứt "bạo loạn", trong khi cựu chánh văn phòng Mick Mulvaney cho biết bài đăng của Trump kêu gọi bình tĩnh là không đủ.

 

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).