Chánh Văn Phòng Stephanie Grisham Của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Từ Chức

06 Tháng Giêng 20217:30 CH(Xem: 644)
Chánh Văn Phòng Stephanie Grisham Của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Từ Chức
Chánh Văn Phòng Stephanie Grisham Của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Từ Chức

Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.

 

Grisham cho biết: "Thật vinh dự khi được phục vụ đất nước trong Nhà Trắng. Tôi rất tự hào vì đã là một phần trong sứ mệnh giúp đỡ trẻ em khắp nơi của bà Trump, và tự hào về nhiều thành tích của chính quyền”

 

Grisham là một trong những quan chức phục vụ lâu nhất trong chính quyền Trump, từng là giám đốc truyền thông trước khi giữ chức chánh văn phòng của Đệ nhất phu nhân. Bà cũng là trường hợp hiếm hoi một quan chức Nhà Trắng đương nhiệm phản ứng với tình hình bất ổn tại Đồi Capitol.

 

Một quan chức Nhà Trắng cho hay đơn từ chức được Grisham nộp chiều thứ Tư (06/01/2021) và có hiệu lực ngay lập tức. Quyết định của chánh văn phòng Đệ nhất phu nhân được thúc đẩy bởi cuộc biểu tình bạo lực do người ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây ra tại tòa nhà Quốc hội.

 

Đệ nhất phu nhân Melania hiện chưa bình luận công khai về việc đám đông bạo lực xông vào tòa nhà Quốc hội.

 

Grisham từng là trợ lý chiến dịch tranh cử của Trump trước khi gia nhập chính quyền với tư cách là phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân. Bà tiếp quản vị trí thư ký báo chí Nhà Trắng sau khi Sarah Huckabee Sanders từ chức năm 2019. Bà trở lại Cánh Đông vào tháng 04/2020 khi chưa bao giờ tổ chức một cuộc họp báo chính thức với tư cách thư ký báo chí Nhà Trắng.

 

Một số cựu quan chức Nhà Trắng đã lên án bạo lực ở thủ đô Washington hoặc kêu gọi Trump làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn. Cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đăng nhiều bài trên Twitter kêu gọi chấm dứt "bạo loạn", trong khi cựu chánh văn phòng Mick Mulvaney cho biết bài đăng của Trump kêu gọi bình tĩnh là không đủ.

 

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.