Trung Quốc Cảnh Báo Mỹ Sẽ Phải 'Trả Giá Đắt'

07 Tháng Giêng 20218:00 CH(Xem: 1339)
Trung Quốc Cảnh Báo Mỹ Sẽ Phải 'Trả Giá Đắt'
Trung Quốc Cảnh Báo Mỹ Sẽ Phải 'Trả Giá Đắt'

Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.

 

Phái đoàn Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc cho biết: "Mỹ sẽ trả giá đắt vì hành động sai lầm của họ. Trung Quốc kịch liệt kêu gọi Mỹ dừng hành động khiêu khích điên cuồng, ngừng tạo ra những khó khăn mới cho quan hệ Trung - Mỹ và hợp tác của hai nước tại Liên Hợp Quốc cũng như đừng tiến xa hơn trên con đường sai lầm”

 

Tuyên bố còn khẳng định Trung Quốc "kiên quyết phản đối" chuyến thăm đảo Đài Loan của Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft và yêu cầu Mỹ hủy bỏ kế hoạch.

 

Trước đó, hãng thông tấn Tân Hoa Xã (Xinhua) cũng chỉ trích kế hoạch chuyến thăm Đài Loan của Đại sứ Craft, thêm rằng sự hiện diện của bà tại Đài Loan sẽ vi phạm chủ quyền của Trung Quốc.

 

Ngày (06/01/2021), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo Đại sứ Kelly Craft dự kiến tới Đài Loan trước khi nhiệm kỳ của Tổng thống Trump kết thúc trong hai tuần tới. Thời điểm cụ thể của chuyến thăm chưa được tiết lộ.

 

Các quan chức chính quyền Tổng thống Donald Trump nhiều lần tới thăm đảo Đài Loan vào năm 2020, bất chấp sự phản đối quyết liệt từ Bắc Kinh, trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung ngày càng nghiêm trọng vì thương mại, an ninh và nhân quyền.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.