Facebook Tuyên Bố Khóa Tài Khoản Của Ông Trump "Vô Thời Hạn"

07 Tháng Giêng 20219:00 CH(Xem: 997)
Facebook Tuyên Bố Khóa Tài Khoản Của Ông Trump "Vô Thời Hạn"
Facebook Tuyên Bố Khóa Tài Khoản Của Ông Trump Vô Thời Hạn

Trong bài đăng trên blog của mình vào thứ Năm (07/01/2021), CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn". Theo đó, lệnh cấm sẽ không được dỡ bỏ ít nhất đến trước ngày Nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ.

 

CEO Mark Zuckerberg viết: "Các sự kiện chấn động trong 24 giờ vừa qua cho thấy rõ ràng rằng Tổng thống Donald Trump cố tình sử dụng thời gian còn lại của mình trong văn phòng để gây rối loạn cho nền hòa bình và quá trình chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm được bầu của mình, ông Joe Biden. Chúng tôi đang kéo dài việc khóa các tài khoản Facebook và Instagram của ông ta (Trump) đến vô thời hạn và ít nhất trong hai tuần tới, cho đến khi quá trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình được hoàn tất."

 

Quyết định khóa tài khoản Facebook của ông Trump là một cách tiếp cận chưa từng thấy ở nền tảng mạng xã hội Facebook đối với việc kiểm duyệt các bài đăng của Tổng thống. Khi những người bạo loạn xông vào Tòa nhà Quốc hội hôm thứ Tư (06/01/2021), Facebook đã xóa một đoạn video về phản ứng của ông Trump đối với các hành vi bạo lực.

 

Trong đoạn video, ông Trump tiếp tục đưa ra các tuyên bố sai lệch về kết quả bầu cử 2020, và nói những người bạo loạn "về nhà" nhiều giờ sau khi những người xâm nhập đầu tiên tiến vào tòa nhà Quốc hội Mỹ. Trước đó, Facebook đã duyệt qua 3 nhãn khác nhau của đoạn video nhưng cuối cùng họ vẫn quyết định xóa bỏ nó hoàn toàn khoảng một giờ sau khi đăng tải.

 

Phó chủ tịch về Tính Liêm Chính của Facebook, Guy Rosen gọi cuộc bạo động ở đồi Capitol như "một tình huống khẩn cấp." Ông cho biết: "Chúng tôi xóa (đoạn video của ông Trump) bởi vì xét về khía cạnh cân bằng, chúng tôi tin rằng nó sẽ góp phần làm giảm nguy cơ bạo lực đang diễn ra."

 

Twitter cũng đã khóa tài khoản của ông Trump nhưng không ban hành lệnh cấm nào trong dài hạn. Trong bài đăng của mình, Twitter thông báo việc khóa tài khoản là để đáp lại việc 3 dòng tweet của ông vi phạm chính sách của nền tảng. Cho đến khi ông Trump xóa các dòng tweet đó, việc khóa tài khoản sẽ không được gỡ bỏ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.