Facebook Tuyên Bố Khóa Tài Khoản Của Ông Trump "Vô Thời Hạn"

07 Tháng Giêng 20219:00 CH(Xem: 3494)
Facebook Tuyên Bố Khóa Tài Khoản Của Ông Trump "Vô Thời Hạn"
Facebook Tuyên Bố Khóa Tài Khoản Của Ông Trump Vô Thời Hạn

Trong bài đăng trên blog của mình vào thứ Năm (07/01/2021), CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn". Theo đó, lệnh cấm sẽ không được dỡ bỏ ít nhất đến trước ngày Nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ.

 

CEO Mark Zuckerberg viết: "Các sự kiện chấn động trong 24 giờ vừa qua cho thấy rõ ràng rằng Tổng thống Donald Trump cố tình sử dụng thời gian còn lại của mình trong văn phòng để gây rối loạn cho nền hòa bình và quá trình chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm được bầu của mình, ông Joe Biden. Chúng tôi đang kéo dài việc khóa các tài khoản Facebook và Instagram của ông ta (Trump) đến vô thời hạn và ít nhất trong hai tuần tới, cho đến khi quá trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình được hoàn tất."

 

Quyết định khóa tài khoản Facebook của ông Trump là một cách tiếp cận chưa từng thấy ở nền tảng mạng xã hội Facebook đối với việc kiểm duyệt các bài đăng của Tổng thống. Khi những người bạo loạn xông vào Tòa nhà Quốc hội hôm thứ Tư (06/01/2021), Facebook đã xóa một đoạn video về phản ứng của ông Trump đối với các hành vi bạo lực.

 

Trong đoạn video, ông Trump tiếp tục đưa ra các tuyên bố sai lệch về kết quả bầu cử 2020, và nói những người bạo loạn "về nhà" nhiều giờ sau khi những người xâm nhập đầu tiên tiến vào tòa nhà Quốc hội Mỹ. Trước đó, Facebook đã duyệt qua 3 nhãn khác nhau của đoạn video nhưng cuối cùng họ vẫn quyết định xóa bỏ nó hoàn toàn khoảng một giờ sau khi đăng tải.

 

Phó chủ tịch về Tính Liêm Chính của Facebook, Guy Rosen gọi cuộc bạo động ở đồi Capitol như "một tình huống khẩn cấp." Ông cho biết: "Chúng tôi xóa (đoạn video của ông Trump) bởi vì xét về khía cạnh cân bằng, chúng tôi tin rằng nó sẽ góp phần làm giảm nguy cơ bạo lực đang diễn ra."

 

Twitter cũng đã khóa tài khoản của ông Trump nhưng không ban hành lệnh cấm nào trong dài hạn. Trong bài đăng của mình, Twitter thông báo việc khóa tài khoản là để đáp lại việc 3 dòng tweet của ông vi phạm chính sách của nền tảng. Cho đến khi ông Trump xóa các dòng tweet đó, việc khóa tài khoản sẽ không được gỡ bỏ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).