Kim Jong-Un Cam Kết Tăng Cường Kho Vũ Khí Hạt Nhân

12 Tháng Giêng 20215:45 CH(Xem: 832)
Kim Jong-Un Cam Kết Tăng Cường Kho Vũ Khí Hạt Nhân
Kim Jong-Un Cam Kết Tăng Cường Kho Vũ Khí Hạt Nhân

Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.

 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời lãnh đạo Kim Jong-un nói trong bài phát biểu bế mạc đại hội thứ 8 của đảng Lao động: "Trong lúc tăng cường khả năng răn đe hạt nhân, chúng ta cũng cần làm mọi thứ để xây dựng quân đội mạnh nhất"

 

Trước đó, trong kỳ đại hội kéo dài 8 ngày, ông Kim gọi Mỹ là "trở ngại cơ bản đối với sự phát triển" của Triều Tiên và là "kẻ thù lớn nhất". Ông cho biết thêm: "Ý định thực sự trong chính sách của họ đối với Triều Tiên sẽ không bao giờ thay đổi, bất kể ai lên nắm quyền". Ông Kim không đề cập trực tiếp tới Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden.

 

Theo giới phân tích, Kim đang tìm cách thu hút sự chú ý từ chính quyền Biden trong bối cảnh Triều Tiên hiện tại bị cô lập hơn bao giờ hết sau khi đóng cửa biên giới để ngăn chặn đại dịch Covid-19 xâm nhập đất nước.

 

Ông tuyên bố Triều Tiên đã hoàn thành kế hoạch phát triển tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, đồng thời đưa ra các danh sách vũ khí mà Bình Nhưỡng muốn hướng tới, bao gồm đầu đạn cho tên lửa siêu thanh, vệ tinh do thám quân sự và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa nhiên liệu rắn.

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.