Thành Phố New York Chấm Dứt Hợp Đồng Với Tập Đoàn Trump

13 Tháng Giêng 20215:00 CH(Xem: 5568)
Thành Phố New York Chấm Dứt Hợp Đồng Với Tập Đoàn Trump
Thành Phố New York Chấm Dứt Hợp Đồng Với Tập Đoàn Trump

Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.

 

Hôm thứ Tư (13/01/2021), thị trưởng New York Bill de Blasio nói trong cuộc phỏng vấn trên chương trình Morning Joe của MSNBC: “Nhóm pháp lý của chúng tôi đang thực hiện đánh giá và các hợp đồng nêu rõ nếu một công ty và ban lãnh đạo của công ty đó tham gia vào hoạt động phạm tội, chúng tôi có quyền chấm dứt hợp đồng. Kích động bạo loạn chống lại chính phủ Mỹ rõ ràng là hành vi cấu thành tội phạm.Vì vậy, thành phố New York sẽ không còn làm việc với Tập đoàn Trump".

 

Tập đoàn Trump có 4 hợp đồng với New York về vận hành Công viên Trung tâm Carousel, sân trượt băng Wollman, sân trượt băng Lasker cùng sân golf Ferry Point, mang lại lợi nhuận 17 triệu USD một năm.

 

Văn phòng thị trưởng cho biết việc hủy hợp đồng với sân golf có thể mất "vài tháng", trong khi những hợp đồng khác có thể tiến hành trong 25 - 30 ngày.

 

Ngày 06/01/2021, tổng thống Donald Trump đã phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ, nhấn mạnh cuộc bầu cử "bị đánh cắp" và kêu gọi họ tuần hành đến Đồi Capitol, nơi Quốc hội họp để xác nhận chiến thắng của Joe Biden. Đám đông xông vào tòa nhà Quốc hội phá hoại, khiến cuộc họp bị gián đoạn và các nghị sĩ phải sơ tán. Đã có 5 người thiệt mạng trong cuộc bạo loạn.

 

Nhiều công ty và tổ chức đã cắt quan hệ với Tổng thống Trump và gia đình sau cuộc bạo loạn. Giải golf PGA Championship 2022 sẽ không được tổ chức tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump ở Bedminster, New Jersey.

Con trai của tổng thống, Eric Trump, đã thách thức chính quyền thành phố bằng cách chấm dứt các hợp đồng ngay sau thông báo của thị trưởng de Blasio. Trong tuyên bố Eric Trump cho biết: "Đây là một ví dụ khác về sự coi thường sự thật một cách trắng trợn của Thị trưởng de Blasio. Thành phố New York không có quyền hợp pháp để chấm dứt hợp đồng của chúng tôi và nếu họ vẫn quyết định như vậy, họ sẽ nợ Tập đoàn Trump hơn 30 triệu USD. Việc này không gì khác hơn là phân biệt đối xử chính trị”

50Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).