Mỹ - 20 Triệu Liều Vaccine Covid-19 ‘Không Rõ Tung Tích’

31 Tháng Giêng 20216:15 CH(Xem: 5254)
Mỹ - 20 Triệu Liều Vaccine Covid-19 ‘Không Rõ Tung Tích’
Mỹ - 20 Triệu Liều Vaccine Covid-19 ‘Không Rõ Tung Tích’

Theo một báo cáo mới, chính quyền Biden được cho là không rõ khoảng 20 triệu liều vaccine Covid-19 hiện ở đâu sau khi ra lệnh phân phối chúng tới các tiểu bang.

 

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Bệnh tật Mỹ (CDC) cho biết đã phân phối gần 50 triệu liều vaccine tới các tiểu bang, nhưng hiện chỉ hơn 31,1 triệu liều đã được tiêm cho mọi người. Một khi vaccine đã được chuyển đi, các tiểu bang sẽ chịu trách nhiệm theo dõi số vaccine đó.

 

Nhóm của Tổng thống Joe Biden đang cố gắng xác định tình trạng của 20 triệu liều vaccine Covid-19 còn lại. Họ tin rằng khoảng 10% số đó, tức khoảng 2 triệu liều, bị thất lạc do các bang báo cáo chậm trễ. Phần còn lại có thể đang lưu trữ trong các nhà kho, tủ lạnh, hoặc đang trong quá trình vận chuyển ở mạng lưới phân phối phức tạp giữa chính quyền liên bang và các bang.

 

Nhóm của tân Tổng thống Biden đang bị chỉ trích vì không thể xác định hiện chính quyền liên bang có bao nhiêu liều vaccine. Biden khẳng định chương trình vaccine mà chính quyền Donald Trump để lại "tồi tệ hơn chúng tôi dự kiến hay tưởng tượng".

 

Số liều đang thất lạc có thể gây ảnh hưởng đến mục tiêu tiêm vaccine cho 100 triệu người Mỹ trong 100 ngày đầu tiên Biden đương nhiệm.

 

Một nguồn tin am hiểu về chương trình vaccine cho hay: "Theo một câu nói của Mike Tyson: Mọi người đều có một kế hoạch cho đến khi họ bị đấm vào miệng. Họ đang lên kế hoạch. Họ có năng lực. Nhưng chỉ khi ngồi vào chiếc ghế đó, ta mới thấy được gánh nặng. Nó rất nặng".

 

Một thành viên của nhóm chuyển giao quyền lực cho biết chính quyền mới đã không được tiếp cận tất cả dữ liệu trong quá trình chuyển giao từ chính quyền tiền nhiệm.

 

Julie Morita, thành viên của nhóm Biden, nói: "Không ai có một bức tranh hoàn chỉnh. Các kế hoạch đã được thực hiện với giả định rằng sẽ có thêm nhiều thông tin có sẵn và được cung cấp ngay khi chúng tôi vào Nhà Trắng".

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).