Sếp Của LG Có Thể Sẽ Bỏ Lỡ CES 2015 Vì…Cái Máy Giặt

23 Tháng Mười Hai 201411:00 CH(Xem: 7246)
Sếp Của LG Có Thể Sẽ Bỏ Lỡ CES 2015 Vì…Cái Máy Giặt
blank
Trưởng bộ phận thiết bị điện tử tiêu dùng của LG Electronics có thể bỏ lỡ CES 2015, hội chợ thương mại lớn nhất trong năm, do vướng vào một cuộc điều tra hình sự vì bị cáo buộc đã phá hỏng một chiếc máy giặt của hãng đối thủ - Samsung.

Các công tố viên Hàn Quốc đã áp đặt một lệnh cấm du lịch tới CES 2015 với Jo Seong-jin, lãnh đạo của Home Appliance and Air Solution Company của LG, đã được sắp xếp để làm đại diện cho LG tại Consumer Electronics Show 2015 ở Las Vegas.

Samsung đã đệ đơn kiện về những thiệt hại tài sản và tội bôi nhọ danh dự của Jo và bốn giám đốc điều hành LG Electronics khác sau hội chợ thương mại IFA ở Berlin, Đức. Theo đó, Samsung cáo buộc rằng các sếp nhà LG cố ý phá hoại các bản lề cửa của một trong các máy giặt của mình tại một cửa hàng điện tử. Samsung cũng đã cung cấp bằng chứng cho thấy máy giặt bị hư hỏng và cảnh quay CCTV cáo buộc Jo "cố tình" làm hỏng thiết bị.

LG đã kịch liệt bác bỏ các cáo buộc, và cho rằng Samsung đã đưa ra bằng chứng giả mạo, và rằng chính nhân viên Samsung đã làm hư hỏng máy giặt trước.

Tuy nhiên, trong khi bốn giám đốc điều hành LG khác tham gia vào cuộc điều tra, ông Jo đã tìm cách tránh né tham gia các cuộc họp với các công tố viên bằng cách nói lịch trình làm việc của công ty đang khá rắc rối. Do đó, vị lãnh đạo đã bị cho vào 'danh sách đen' không được đến CES 2015 và sẽ không thể đại diện cho công ty tại triển lãm thương mại quan trọng nhất trong năm 2015.

Samsung cho biết lệnh cấm đi lại cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ việc và buộc tội LG là "thiếu tôn trọng pháp luật".

Phát ngôn viên của LG cho biết họ đã yêu cầu các công tố viên tạm thời dỡ bỏ lệnh cấm đi lại với ông Jo để cho phép ông tham dự các hội chợ thương mại ở Las Vegas. Jo cũng cho biết ông sẽ hoàn toàn tuân thủ và hợp tác điều tra ngay khi trở về từ Mỹ vào đầu tháng 01/2015. Các nhà điều tra vẫn chưa chấp nhận với LG.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.