Bằng Cách Nào Để Ví Điện Tử Sẽ Trở Thành Lựa Chọn Phổ Biến Trong Lĩnh Vực Thương Mại Di Động Năm 2015

25 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 10301)
Bằng Cách Nào Để Ví Điện Tử Sẽ Trở Thành Lựa Chọn Phổ Biến Trong Lĩnh Vực Thương Mại Di Động Năm 2015
blank
Việc sử dụng điện thoại ngày càng tăng đã tạo ra gián đoạn trong một số ngành công nghiệp truyền thống bao gồm vận tải, cư trú, các dịch vụ và bán lẻ. Kết quả là thương mại di động đã trở nên ngày càng phổ biến, và dự kiến khoản doanh thu toàn cầu sẽ đạt khoảng 204 tỷ USD vào cuối năm 2014.

Khi người tiêu dùng chuyển sang sử dụng điện thoại di động, họ đòi hỏi các trải nghiệm mua sắm đơn giản và dễ hiểu như Airbnb, Trunk Club, Uber và Yplan. Giao dịch trên các thiết bị di động diễn ra càng dễ dàng thì thương mại di động càng phát triển. Tuy nhiên, vẫn có một khoảng cách lớn giữa duyệt web và mua sắm trên điện thoại di động. Vẫn còn quá nhiều trở ngại giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp đang cố gắng kết nối thông qua các dịch vụ di động.

Làm thế nào để thương mại di động sẽ phát triển trong vài năm tới trong khi hiện tại thanh toán di động chỉ chiếm khoảng 1% trong tất cả các giao dịch thương mại? Hãy cùng tham khảo các dự đoán dưới đây:

1. Ví kỹ thuật số sẽ trở thành một lựa chọn ưa thích đối với mua sắm di động:

Trong 5 năm tiếp theo, các ứng dụng và phần cứng dành cho ví thanh toán điện tử, cho phép người dùng mua mọi thứ trực tiếp mà không cần phải mò mẫm thẻ tín dụng, sẽ trở thành một phương pháp thanh toán chính thức khi thanh toán qua điện thoại di động. Sự chuyển hướng dự kiến sẽ diễn ra một cách nghiêm túc vào năm 2015. Tuy nhiên, ví điện tử vẫn chưa thể trở thành một phương thức thanh toán phổ biến, bởi lẽ người dùng vẫn muốn mang theo “chiếc ví thật sự” trong túi của mình.

Người dùng luôn mang theo những chiếc smartphone bên mình và bất cứ mọi nơi họ đến, sử dụng chúng để giao tiếp, chuyển tải nội dung, mua sắm và thư giãn trong thời gian rãnh rỗi. Tính trung bình, các chủ sở hữu smartphone tại Hoa Kỳ dành khoảng 3 giờ mỗi ngày để sử dụng điện thoại. Sự gia tăng lượng thời gian dành cho điện thoại đã góp phần làm gia tăng thương mại di động.

Trong kỳ nghỉ lễ 2014, chúng ta có thể thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực thương mại di động. Người dùng thậm chí có thể mua một chiếc TV vào Lễ Tạ Ơn khi đang ngồi trên bàn ăn tối, tải ứng dụng game phổ biến trong thời gian chờ mọi người tới, hoặc thuê phòng khách sạn cho buổi tiệc vào một tuần sau một cách trực tiếp thông qua chiếc điện thoại. Công ty Braintree – một phần của hệ thống thanh toán PayPal – cho biết tăng trưởng giao dịch thông qua di động vào dịp lễ Tạ Ơn, Black Friday và Cyber Monday trong năm 2014 tăng tương ứng 4.2, 2.3, 2.9 lần so với năm 2013.

Tuy nhiên, việc duyệt web và mua bán trên điện thoại di động vẫn còn tồn tại khoảng cách. Rất nhiều dịch vụ mua sắm trực tuyến vẫn chưa được tối ưu hóa cho điện thoại, và đòi hỏi các khách hàng phải nhập thông tin thanh toán, nơi vận chuyển và thẻ tín dụng trước khi họ có thể kiểm tra. Trong khi đó, người dùng thường không sẵn sàng nhập các dữ liệu trên điện thoại và mong đợi “một cú chạm” là có thể mua hàng hóa, dịch vụ chỉ có thể được cung cấp bởi các ví điện tử.

Trong khi ý tưởng về chiếc ví điện tử không phải là mới, nhưng nó khá chậm để tăng cường sức hút của thanh toán di động. Hiện các dịch vụ ví điện tử Apple Pay và One Touch của PayPal đang dần thay đổi điều đó.

2. Các mối lo ngại về bảo mật sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới sự phát triển của ví kỹ thuật số:

Trong 15 năm qua, các ví điện tử, đặc biệt là những dịch vụ có quy mô như PayPal, đã cho phép người dùng giao dịch trực tiếp trên điện thoại mà không cần tiết lộ thông tin tài chính, cho phép tăng cường bảo mật. Tuy nhiên, hầu hết người dùng hiện nay vẫn còn bỏ qua phần bảo mật đó, chuyển thông tin tài chính của mình cho vô số các doanh nghiệp thông qua việc quét thẻ và các hình thức ghi danh trực tuyến.


Sau một vài vi phạm nghiêm trọng tại cửa hàng nổi tiếng, các nhà bán lẻ có uy tín, khách hàng và doanh nghiệp đã nhận thấy việc bổ sung sự bảo mật là điều cần thiết. Các mô hình thanh toán từ của việc chia sẻ thông tin tài chính chi tiết thông qua mỗi lần quét thẻ và các giao dịch trực tuyến rõ ràng không còn hoạt động.

Chính vì lý do này, ví điện tử sẽ trở thành một dịch vụ cần phải có cho khách hàng và doanh nghiệp đang tìm kiếm các giao dịch an toàn và bảo mật.

3. Sự phát triển của phụ kiện mang mặc thông minh sẽ thúc đẩy thương mại điện tử:

Trong những năm tới, các thiết bị mang mặc và sự tăng nhanh của công nghệ phát Bluetooth không dây sẽ thay đổi cách người dùng duyệt web và mua bán. Với sự giúp sức của các cônh ty như Apple, Pebble và Samsung, người dùng sẽ bỏ ra nhiều và nhiều thời gian hơn trên các thiết bị di động của mình. Và gần như mỗi thiết bị di động hay thiết bị mang mặc điều có được sự hỗ trợ từ “ngọn hải đăng” phát Bluetooth.

Kết quả là các thiết bị sẽ có khả năng tương tác với thế giới xung quanh nhiều hơn. Tuy nhiên thiết bị cần phải được cải tiến để có thể đơn giản hóa quá trình thực hiện giao dịch, với các dịch vụ điện toán được thiết kế giúp khách hàng không phải việc nhập dữ liệu trên thiết bị đi động.

Khi người dùng bắt đầu duyệt web và mua hàng thông qua các thiết bị mang mặc, công nghệ nhận biết ngữ cảnh giúp nâng cao cách người dùng tương tác với thế giới xung quanh sẽ trở nên quan trọng hơn. Công nghệ phát sóng Bluetooth - chẳng hạn như từ Estimote và Euclid – đang cung cấp các phương pháp hiệu quả cho doanh nghiệp để cá nhân hóa các trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng và cho phép người dùng dễ dàng mua mọi thứ từ chiếc smartphone của mình.

Công nghệ năng lượng thấp Bluetooth cũng cho phép các giải pháp như Venmo Nearby kết nối mọi người trong một địa điểm nhất định để họ có thể dễ dàng trao đổi tiền cho mọi thứ từ buổi ăn tối đến một buổi hòa nhạc mà không cần số điện thoại hay địa chỉ email. Khi các thiết bị mang mặc với các thiết bị được được trang bị màn hình nhỏ hơn bắt đầu phổ biến, các trải nghiệm nhận biết ngữ cảnh và các ví điện tử sẽ trở nên vô cùng quan trọng.

4. Người ta sẽ mua hàng ít hơn, trải nghiệm nhiều hơn:

Với sự tăng trưởng của nền kinh tế chia sẻ và tiêu dùng cộng tác, khách hàng đang chi tiêu nhiều hơn cho các trải nghiệm. Đặt phòng vào dịp cuối tuần thông qua dịch vụ của công ty Airbnb hoặc HotelTonight; mua vé cho các chương trình và sự kiện thông qua các trang web như StubHub hoặc SeatGeek; và gửi bạn bè “quà tặng” thông qua các ứng dụng mạng hàng ngang (P2P) với một ly bia hay môt vé xem phim đang trở nên phổ biến hơn.

Phân tích các thông tin liên quan đến chi tiêu trên Venmo - xử lý hơn 2.8 tỷ USD chi phí thanh toán di động hằng năm và tăng trưởng 50% mỗi năm. Và con số này hứa hẹn tiếp tục tăng lên vào năm 2015.

5. Đã đến thời phục hưng của Thương mại trên mạng xã hội:

Chỉ một vài năm trước đây, nhiều tuyên bố cho rằng thương mại trên mạng xã hội đã thất bại. Nhận thức truyền thống cho rằng thương mại mạng xã hội bị giới hạn việc mua hàng thông qua trang mạng xã hội của một thương hiệu, hoặc chia sẻ các mặc hàng mua được thông qua mạng xã hội.

Tuy nhiên, thương mại mạng xã hội thực sự đang phát triển mạnh ở nhiều nơi - cả việc mua bán và trò chuyện xung quanh việc mua bán diễn ra rất tự nhiên. Có thể dễ dàng nhận thấy việc người tiêu dùng bắt đầu chia sẻ và mua hàng thông qua các trang mạng xã hội Twitter, Facebook và Houzz. Ngoài ra, các phương thức thanh toán mạng xã hội hàng ngang cũng đang tăng trưởng và ngày càng trở nên phổ biến hơn.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).