Dịch Vụ Bưu Chính Hoa Kỳ Bù Lỗ Dịch Vụ Thư Tay Bằng Vận Chuyển Thương Mại Điện Tử

27 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 7446)
Dịch Vụ Bưu Chính Hoa Kỳ Bù Lỗ Dịch Vụ Thư Tay Bằng Vận Chuyển Thương Mại Điện Tử
blank
Dịch vụ bưu chính Hoa Kỳ (USPS), bắt đầu hoạt động kể từ cuộc chiến tranh giành độc lập của Hoa Kỳ và đối mặt với tình trang khủng hoảng kể từ năm 2012, đã bắt đầu hướng tới việc thương mại điện tử và khách hàng từng sử dụng dịch vụ như là cách để cứu vãn kinh doanh.

Với việc suy giảm nghiêm trọng lĩnh vực kinh doanh truyền thống, USPS muốn tận dụng thương mại điện tử, đã được công ty tư vấn Detroit LLP dự đoán sẽ tăng trưởng 14% trong kỳ nghỉ lễ 2014 để bù lỗ. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành công nghiệp hoài nghi liệu USPS có đủ lượng xe giao hàng hay không và liệu lực lượng lao động tham gia tổ chức công đoàn có thể xử lý tỷ lệ lớn hơn của thị trường thương mại điện tử hay không.

Trong hai năm qua, dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ đã tung ra “quét các gói bưu kiện trong thời gian thực”, một công cụ quan trọng cho các nhà bán lẻ trực tuyến và khách hàng có thể theo dõi các gói hàng của mình. USPS cũng nâng cấp tất cả các máy quét cầm tay của nhân viên giao hàng.

Sự phát triển của dịch vụ Internet cũng đã ảnh hưởng nặng nề đến lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bưu điện hạng nhất, lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận nhất của USPS. Sự giảm sút trong lĩnh vực linh doanh này đã góp phần lớn trong sự sụt giảm 5.5 tỷ USD doanh thu của dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ, và là năm thứ tám suy giảm liên tiếp.

Từ năm 2009 đến 2013, khối lượng dịch vụ thư tay hạng nhất đã giảm 20%. Trong năm tài chính 2014 kết thúc vào ngày 30/09, doanh thu dịch vụ thư tay giảm từ 158.2 tỷ thư xuống còn 155.4 tỷ thư. Trong đó dịch vụ bưu điện hạng nhất đã giảm 2.2 tỷ thư.

Mặt khác, dịch vụ giao hàng trọn gói lại tăng từ 3.7 tỷ lên 4 tỷ bưu kiện, chiếm khoảng 1.1 tỷ USD trong tổng số tăng trưởng doanh thu 1.9 tỷ USD của USPS. Trong giai đoạn gần đến Giáng Sinh, USPS đã tiến hành giao hàng vào ngày Chủ Nhật cho Amazon.com tại một số thành phố. Đại diện bưu điện cũng cho biết thêm cơ quan sẽ giải quyết sự thúc giục của các nhà bán lẻ trực tuyến giao hàng trong cùng một ngày và ngày tiếp theo ở “nhiều thị trường”.

Dịch vụ bưu điện Hoa Kỳ có khá nhiều khách hàng trong lĩnh vực thương mại điện tử, trong đó Ebay là khách hàng lớn của cơ quan này.


Nhiều chuyên gia trong ngành công nghiệp giao hàng đang chờ đợi xem USPS sẽ làm thế nào để xử lý khối lượng hàng hóa tăng cao của các khách hàng trong lĩnh vực thương mại điện tử trong những ngày trước Giáng Sinh.

Lợi thế cạnh tranh của USPS trong thực tế là bưu điện sẵn sàng đến từng nhà ở Hoa Kỳ nhưng chi phí chỉ bằng ¼ của các công ty như United Parcel Service Inc (UPS) và FedEx Corp, vốn là đối thủ cạnh tranh và cũng là khách hàng của USPS.

Theo nhà phát triển phần mềm theo dõi vận chuyển hàng hóa ShipMatrix Inc, năm 2013 USPS chiếm khoảng 59.2% thị phần vận chuyển hàng hóa thương mại điện tử trong khi UPS chiếm 31.9% và FedEx chiếm 8.9%. Dự đoán khối lượng vận chuyển hàng hóa của USPS sẽ tăng khoảng 12% trong kỳ nghỉ lễ 2014 từ 17/12 đến Giáng Sinh.

Trong năm 2015, USPS dự kiến sẽ giao hàng đến 80% các mã Zip code của Hoa kỳ và cho thấy sự tăng trưởng đáng để trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, các xe giao hàng hiện hành của USPS đã hơn 25 năm tuổi và được thiết kế cho việc chuyển thư thay vì chuyển các gói hàng hóa lớn hơn.

USPS dự định chi hơn 10 tỷ USD trong vòng bốn năm cho đội xe chuyển hàng mới. Đại diện của bưu điện cũng cho biết sẽ có ba đến bốn kích cỡ xe khác nhau để xử lý khối lượng các gói hàng hóa khác nhau tại các vùng nông thôn và đô thị.

Những ngày giao hàng cuối cùng trước lễ Giáng Sinh là một thử nghiệm cho USPS. Khi đối phó với sự gia tăng đột biết của các đơn hàng trực tuyến vào dịp cuối năm 2013, hơn 2 triệu kiện hàng đã mắc kẹt vào đêm Giáng Sinh, USP và FedEx cho biết vào dịp lễ năm 2014 họ sẽ từ chối các đơn hàng vào phút cuối cùng nếu chúng ảnh hưởng đến hệ thống giao hàng của công ty.

Rick Jones, cựu quản lý của USP và hiện tại là CEO của công ty giao hàng địa phương Lone Star Overnight, cho biết với sự gia tăng lượng hàng hóa thương mại điện tử từ các nhà bán lẻ vào kỳ nghỉ lễ, USPS có thể sẽ trở thành nhà cung cấp giải pháp cuối cùng. Tuy nhiên, ông cũng lo ngại liệu những chiếc xe chuyển dụng vận chuyển thư có thể xử lý khối lượng các gói hàng hóa lớn hơn hay không.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).