Bằng Sáng Chế Bút Stylus Của Apple Sẽ Chuyển Chữ Viết Tay Sang Nội Dung Số

31 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 13622)
Bằng Sáng Chế Bút Stylus Của Apple Sẽ Chuyển Chữ Viết Tay Sang Nội Dung Số
blank
Apple đã nhận được bằng sáng chế cho một chiếc bút stylus mới sẽ chuyển văn bản, bản vẽ viết tay và hiển thị chúng trên màn hình thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

blank
Loại bút stylus thông minh mới có khả năng phát hiện ra chuyển động của bàn tay và chuyển nó sang các đường vẽ kỹ thuật số hoặc dạng ký tự. Các dữ liệu được chuyển dịch sau đó sẽ được lưu trữ trực tiếp trên bộ nhớ trong của bút hoặc chuyển sang thiết bị iOS. Đây là một phụ kiện hữu ích trong lớp học: khi giáo viên sử dụng bút stylus ghi trên bảng, một bản sao chính xác của các ghi chú có thể được truyền đến máy tính bảng của học sinh.

blank
Tuy bút stylus không phải là công nghệ quá mới lạ trên thị trường, bút của Apple sẽ có một cơ chế hoạt động khác, dùng cảm biến gia tốc hoặc phần cứng cảm nhận chuyển động khác. Bút sẽ được kích hoạt ngay khi người dùng nhấc nó lên. Sau đó, các cảm biến trên bút sẽ theo dõi và ghi nhận lại độ lệch vị trí của bút theo thời gian thực, các dữ liệu ghi nhận được sẽ được chuyển sang ứng dụng trên iOS. Quá trình chuyển dữ liệu có thể diễn ra ngay lập tức hoặc sau một khoảng thời gian nào đó tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.


blank
Bút cũng có thể phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau, từ viết trên giấy, trên bảng treo tường. Trong trường hợp không đồng bộ theo thời gian thực, bút có thể tự lưu dữ liệu viết vào trong bộ nhớ trong hoặc tự gởi dữ liệu qua iPhone dù màn hình đang tắt để tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Bằng sáng chế đã được Apple đệ trình lên USPTO từ tháng 01/2010 và được công nhận vào năm 2014.

blank
Apple sẽ phá vỡ nhiều truyền thống nếu quyết định đưa ra một sản phẩm bút stylus cho thiết bị của mình. Bởi cố CEO Steve Jobs đã luôn không thuận tình trong việc sử dụng bút stylus cho dòng sản phẩm của mình. Nhưng Apple đã, đang và sẽ luôn phải chịu nhiều sức ép cạnh tranh nên có thể đôi khi sẽ cần đi ngược lại ý nguyện của Steve Jobs (bằng chứng rõ ràng nhất là màn hình lớn hơn trên iPhone 6iPhone 6 Plus). Samsung đã rất thành công với bút S Pen cho dòng Samsung Galaxy Note, hiện LG cũng sẽ cung cấp bút thông minh cho LG G4. Vì vậy, không ngạc nhiên nếu Apple cũng sẽ giới thiệu một chiếc bút stylus đi cùng một phiên bản mới của iPhone hoặc iPad.
512Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).