4 Thói Quen Sử Dụng Công Nghệ Nên Từ Bỏ

02 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 10918)
4 Thói Quen Sử Dụng Công Nghệ Nên Từ Bỏ
blank
1. Chỉ Có Một Mật Khẩu Chung Cho Tất Cả:


blank
Josh Miller/CNET

Việc sử dụng chung một mật khẩu trên nhiều trang web là vô cùng phiền phức, bởi lẽ nếu một trong những trang web đó bị hack thì thông tin bị rò rỉ có thể được sử dụng để chống lại người dùng ở nhiều nơi khác nhau. Có thể việc sử dụng nhiều mật khẩu là khá bất tiện cho việc phải ghi nhớ tất cả, tuy nhiên người dùng vẫn có thể sử dụng các phần mềm quản lý mật khẩu uy tín như Last Pass nếu có ý định thay đổi thói quen.

2. Không Lưu Sao Các Bức Ảnh:

blank
Josh Miller/CNET

Người dùng có thể mất hàng trăm bức ảnh quan trong nếu quên sao lưu hay không thường xuyên đồng bộ hóa điện thoại với máy tính của mình. Tuy nhiên, hiện nay việc sao lưu các bức ảnh trên smartphone đã trở nên khá dễ dàng khi nếu ảnh được chụp từ camera của điện thoại, thiết bị sẽ tự động lưu các bức ảnh hoặc các video lên đám mây.

Có rất nhiều việc lựa chọn lưu sao hình ảnh. Nếu thích Google, người dùng có thể sử dụng dịch vụ Google + trên iOS hay ứng dụng Photos trên Android để tự động lưu sao ảnh. Ngoài ra Dropbox cũng cung cấp tính năng tương tự nếu người dùng bật tùy chọn Camera upload. Bên cạnh đó, nếu là một thuê bao cao cấp của Amazon người dùng có thể lưu trữ không giới hạn các bức ảnh với ứng dụng Cloud Drive.


3. Không Nghĩ Đến Việc Thiết Lập Facebook:

blank
Josh Miller/CNET

Thật dễ dàng để truy cập vào Facebook, xem những gì bạn bè đang bàn tán hay cập nhật một trạng thái mới. Tuy nhiên người dùng lại không quan tâm nhiều đến các thiết lập trên trang mạng xã hội khổng lồ. Việc xem xét các thiết lập là một điều cần thiết trong việc kiểm soát bài đăng cũng như tăng cường các quyền riêng tư trên mạng xã hội.

4. Chạy Flash Mọi Lúc Trên Laptop:

blank
Josh Miller/CNET

Việc chạy Flash trên máy tính giúp việc xem trực tuyến video trở nên tuyệt vời hơn, tuy nhiên việc sử dụng thường xuyên sẽ dễ làm cho máy tính tải nhiệt nhiều hơn. Chính vì vậy, việc từ bỏ thói quen sử dụng Flash mọi lúc là điều cần thiết. Nếu đang sử dụng trình duyệt Firefox, người dùng có thể dùng Flashblock. Theo mặc định, các plugin sẽ không tải các nội dung Flash trên trang từ khi người dùng đưa trang web vào danh sách trắng hoặc nếu nhấp vào mục Flash để tải. Điều này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể tuổi thọ pin cho máy. Nếu thực sự muốn tiết kiệm pin cho smartphone hoặc laptop của mình, hãy từ bỏ thói quen công nghệ này ngày.
54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).