Tất Cả Các Samsung Smart TV Ra Mắt Vào Năm 2015 Sẽ Hoạt Động Trên Nền Tảng Tizen

03 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 9413)
Tất Cả Các Samsung Smart TV Ra Mắt Vào Năm 2015 Sẽ Hoạt Động Trên Nền Tảng Tizen
blank
Samsung Electronics cho biết tất cả các smart TV mới của hãng ra mắt vào năm 2015 sẽ được trang bị hệ điều hành Tizen, đánh dấu nỗ lực mới của công ty trong việc tăng cường sử dụng nền tảng phần mềm mới.

Các smart TV cung cấp phần mềm và các chức năng kết nối bổ sung, chẳng hạn như trực tuyến video và các khả năng trình duyệt web. Samsung cũng đã ra mắt các sản phẩm TV thông minh chạy nền tảng Tizen tại hội nghị nhà phát triển trong năm 2014.

Chủ tịch bộ phận kinh doanh màn hình hiển thị của Samsung – Kim Hyun-suk cho biết công ty đang tập trung vào việc phát triển nền tảng Tizen và hy vọng các nhà phát triển TV cũng sẽ sử dụng hệ điều hành mới, đồng thời xây dựng một hệ sinh thái giúp phát triển nền tảng.

Những chiếc TV thông minh sẽ góp phần trở thành các sản phẩm Tizen ổn định. Trước đó, Samsung cũng đã cho phát triển hệ điều hành trên một số chiếc smartwatch và camera.

Nỗ lực phát triển nền tảng phần mềm mới của Samsung với mục đích thoát khỏi sự phụ thuộc vào hệ điều hành Android của Google.

Tuy nhiên, Tizen hiện vẫn chưa chính thức được ra mắt. Một phần là do sự thất bại của công ty Hàn Quốc trong việc ra mắt một chiếc smartphone chạy hệ điều hành mới. Một số nhà phân tích đã tỏ ra hoài nghi về khả năng tồn tại của nền tảng mới bất chấp Samsung là một nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, đặc biệt là khi Android và iOS của Apple đang giữ vững thị phần của mình trong thị trường smartphone.

Các nhà phát triển cho biết nếu có một cơ sở người dùng hữu dụng cho hệ điều hành Tizen, họ sẽ có thêm động lực để phát triển các ứng dụng tiên tiến cho hệ thống. Vì vậy, điều quan trọng là Samsung phải làm thế nào để thuyết phục người dùng trải nghiệm hệ điều hành riêng của công ty.

Sự ra mắt TV Tizen sẽ giúp tăng cơ sở người dùng sử dụng hệ điều hành, tuy nhiên vẫn chưa chắc chắn liệu điều này có thu hút được sự quan tâm từ các nhà phát triển hay không. Thông thường người dùng smart TV có xu hướng sử dụng các ứng dụng ít hơn so với trên smartphone.

Tuy nhiên, hệ điều hành mới dự kiến sẽ đóng vai trò quan trong trong lĩnh vực nhà thông minh của Samsung. Tizen cũng có thể chạy trên các thiết bị có khả năng điện toán thấp như tủ lạnh, máy giặt, cung cấp cho người dùng khả năng giám sát và điều khiển thiết bị từ xa.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).