Bắc Triều Tiên Tăng Cường Đến 6,000 Chiến Binh Mạng

08 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 8861)
Bắc Triều Tiên Tăng Cường Đến 6,000 Chiến Binh Mạng
blank
Hôm thứ Ba (06/01/2015), Bộ Quốc Phòng Hàn Quốc cho biết Bắc Triều Tiên đã tăng cường đội quân “chiến binh mạng” lên đến con số 6,000 - ước tính tăng gấp đôi so với năm 2013, với mục đích gây “tê liệt về thể chất và tâm lý” cho Hàn Quốc.

Số liệu thống kê mới được tiết lộ sau khi Mỹ, đồng minh quan trọng của Hàn Quốc, đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với CHDCND Triều Tiên vì gây ra cuộc tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào hãng phim Sony Pictures Entertainment. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã phủ nhận mọi cáo buộc có liên quan.

Trong những năm qua, Bắc Triều Tiên đã đổ nhiều nguồn lực vào đơn vị tình báo mạng tinh vi gọi là “Đơn vị 121”, được điều hành bởi cơ quan gián điệp quân đội và một số chuyên gia máy tính tài năng trong nước. Mục tiêu dài hạn của đơn vị là các công ty viễn thông và mạng lưới năng lượng của các quốc gia thù địch, nhằm giúp đất nước thoát khỏi tình trạng bị cô lập.

Bộ Quốc Phòng Hàn Quốc cho biết Bắc Triều Tiên hiện đang có 6,000 chuyên gia tin học trong đơn vị tình báo mạng và đang thực hiện các cuộc tấn công không mạng nhằm “làm tê liệt về thể chất và tâm lý” của Hàn Quốc, chẳng hạn như gây ra những khó khăn cho các hoạt động quân sự và cơ sở hạ tầng quốc gia.

Trước đó, Bắc Triều Tiên đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến việc thực hiện cuộc tấn công mạng xảy ra vào cuối tháng 11/2014, nhằm vào hãng phim Sony Pictures, khi hãng phim sản xuất bô phim hài viễn tưởng về một âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong Un. Đồng thời chính phủ Bình Nhưỡng cũng lên án chính sách cấm vận mới của Mỹ và cho rằng các sắc lệnh mới là những chính sách thù địch và đàn áp của Washington.

Ngoài ra, Bắc Triều Tiên cũng bị nghi ngờ là đã thực hiện hàng loạt các cuộc tấn công mạng khác nhằm vào Hàn Quốc. Năm 2013, chính phủ Seoul cáo buộc Bình Nhưỡng đã gây ra các cuộc tấn công mạng làm tê liệt và đóng băng hệ thống máy tính của các ngân hàng và đài truyền hình Hàn Quốc trong nhiều ngày.

Hai miền Triều Tiên vẫn ở trong tình trang chiến tranh sau hơn sáu thập kỷ khi cuộc chiến Triều Tiên kết thúc bằng một hiệp định đình chiến chứ không phải một hiệp ước hòa bình.
53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
46
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).