Nhà Sản Xuất Thiết Bị Âm Thanh Monster Kiện Beats Với Cáo Buộc Gian Lận

09 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 6649)
Nhà Sản Xuất Thiết Bị Âm Thanh Monster Kiện Beats Với Cáo Buộc Gian Lận
blank
Nhà sản xuất thiết bị âm thanh Monster LLC đã kiện hãng Beats Electronics thuộc quyền sở hữu của Apple Inc với cáo buộc “gian lận và lừa giối” trong cách mà Beats kiểm soát các quyền phổ biến các headphone “Beats by Dr.Dre”.

Moster và Beats thành lập quan hệ đối tác vào năm 2008 nhằm phát triển “Beats by Dr.Dre”, một dòng tai nghe phong phú, cao cấp cạnh tranh với các sản phẩm của Skullcandy Inc và Bose Corp.

Theo đơn kiện được nộp tại tòa án quận San Mateo, California vào hôm thứ Ba (06/01/2014), Monster đã góp phần vào sự thành công của các headphone và thật không công bằng khi công ty bị loại ra trước khi Beats được bán cho Apple vào năm 2014.

Các tên được đề cập đến trong khiếu nại bao gồm những người đồng sáng lập Beats – Jimmy Lovine và Dr.Dre, cũng như HTC America Holdings Inc, một đơn vị sản xuất smartphone Đài Loan thuộc tập đoàn HTC cùng một số bị cáo khác.

Lovine là người đồng sáng lập của Interscope Records, công ty thu âm tiên phong trong dòng nhạc rap, quản lý các nghệ sĩ như Lady Gaga và U2. Dr.Dre là một rapper và nhà sản xuất âm nhạc Hoa Kỳ.

Theo đơn khiếu nại, các bị cáo đã gian lận mua lại dòng sản phẩm “Beats By Dr.Dre” của Monster bao gồm tất cả các quyền phát triển, thiết kế, sản xuất, tiếp thị phân phối và bán lẻ, thông qua một giao dịch “giả tạo” với HTC.

Đơn khiếu nại cho biết trong năm 2011, HTC cho biết sẽ sẽ mua lại 51% cổ phần của Beats với giá 309 triệu USD. Theo trình tự, Beats sẽ mua lại một nửa số cổ phiếu của HTC ngay sau giao dịch.

Đơn khiếu nại cáo buộc các bị cáo đã sử dụng sự thay đổi quyền kiểm soát như một lý do để kết thúc mối quan hệ hợp tác giữa Beats với Monster vào năm 2012. Việc ngừng hợp tác đã làm cho Monster và người sáng lập Noel Lee mất hàng triệu USD đầu tư vào Beats.

Hiện tại hãng tai nghe thuộc sở hữu của Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ kiện.

Đơn khiếu nại đã không đề cập đến khoản tiền bồi thường các thiệt hại. Khiếu nại chỉ nêu ra những thiệt hại chung và chuyên biệt cũng như các thiệt hại gây khó khăn nhằm chống lại Beats, HTC và các bị cáo được đề cập.

Vào tháng 5/2014, Apple đã mua lại Beats với hy vọng giành thắng lợi trong ngành công nghiệp âm nhạc và biến Beats trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Spotify và các dịch vụ trực tuyến khác.
55Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.