BlackBerry Ra Mắt Nền Tảng Mới Cho Internet of Things

10 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 9653)
BlackBerry Ra Mắt Nền Tảng Mới Cho Internet of Things
blank
Tại sự kiện CES 2015 diễn ra tại Las Vegas, chủ tịch mảng Giải pháp Công nghệ của BlackBerry – Sandeep Chennakeshu đã công bố kế hoạch đẩy mạnh nềm tảng BlackBerry IoT Platform. Công ty ban đầu sẽ nhằm vào các ngành công nghiệp quản lý tài sản và những ngành có tính di động cao. Bên cạnh đó, Chennakeshu cũng cho biết nền tảng có đủ tính linh hoạt để đáp ứng các lĩnh vực khác nhau.

BlackBerry là công ty mới nhất tham gia vào dự án “Internet of Things” đang rất thu hút tại hội nghị CES 2015. Ngành công nghiệp công nghệ đã nhìn thấy cơ hội lớn tiếp theo từ Internet of Things, với hàng tỷ các cảm biến tích hợp trong các thiết bị, các hệ thống bảo mật, theo dõi sức khỏe, khóa cửa, xe hơi và các thiết bị mang mặc. Tất cả các cảm biến trước đây chuyển đổi các đối tượng “câm” vào các sản phẩm thông minh có khả năng giao tiếp và phối hợp với nhau. Công ty phân tích Gartner dự đoán số lượng các thiết bị được kết nối Internet sẽ tăng vọt từ 5 tỷ đơn vị trong năm 2015 lên đến 25 tỷ đơn vị trong năm 2020. IDC ước tính thị trường IoT sẽ đạt được 3.04 nghìn tỷ USD trong cùng năm.


BlackBerry cho biết công ty đang kết hợp công nghệ từ nền tảng QNX, trang bị trong các hệ thống xe hơi và các ứng dụng công nghiệp, cùng với hệ thống bảo mật và dịch vụ nhắn tin được biết đến từ lâu của công ty.

Trước đó, BlackBerry đã giới thiệu nhu cầu tăng cường an ninh trên các thiết bị kết nối trực tuyến dựa trên nền tảng mới. Chennakeshu cho biết về khả năng thu thập dữ liệu, giữ sự riêng tư và theo dõi thiết bị thông qua dòng đời của nền tảng.

BBM và Android Wear

BlackBerry vừa cho biết rằng dịch vụ nhắn tin BBM của công ty sẽ hỗ trợ cho các thiết bị Android Wear vào đầu năm 2015.

Người dùng BBM sẽ có thể nhận được các cảnh báo trên đồng hồ Android Wear, đọc tin nhắn thông qua BBM, trả lời mà không cần sử dụng tay thông qua dịch vụ Google Now và chấp nhận các lời mời BBM.

BlackBerry cho biết dịch vụ nhắn tin BBM có được 90 triệu người dùng tích cực hàng tháng, với 70% sử dụng dịch vụ trên cơ sở hàng ngày. Bên cạnh đó, dịch vụ cũng bổ sung thêm 140 triệu lượt ghi danh từ người dùng iPhone và Android.
57Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).