GM Mong Muốn Hợp Tác Với Google Phát Triển Công Nghệ Xe Hơi Tự Lái

14 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 8445)
GM Mong Muốn Hợp Tác Với Google Phát Triển Công Nghệ Xe Hơi Tự Lái
blank
Jon Lauckner – giám đốc công nghệ của General Motors Co, nhà sản xuất xe hơi Hoa Kỳ - cho biết công ty mong muốn hợp tác với Google để phát triển công nghệ xe hơi không người lái. Trong cuộc phỏng vấn tại triển lãm xe hơi Detroit, ông cho cho biết công ty chắc chắn sẽ mở một cuộc họp thảo luận với Google về dự án hợp tác.

Lauckner đưa ra các bình luận hai ngày trước khi người đứng đầu dự án xe hơi của Google, Chris Urmson dự kiến phát biểu tại hội nghị được tổ chức hàng năm kết hợp với cuộc triển lãm xe hơi. Urmson dự kiến sẽ công bố các kế hoạch về việc tìm kiếm đối tác của công ty trong ngành công nghiệp ô tô.

Các nhà sản xuất xe hơi bao gồm GM đang chạy đua phát triển các tính năng giúp các chiếc xe an toàn hơn khi lái. Tiếp theo là tầm nhìn dài hạn với dòng xe tự lái.

Lauckner cho biết bất kỳ nhà sản xuất xe hơi nào hợp tác với Google cũng cần phải thiết lập cách để mối quan hệ sẽ mang đến hiệu quả. Giám đốc công nghệ của GM mong muốn cơ hội làm việc cùng với Google sẽ là một thỏa thuận cùng phát triển.

Ông cho biết GM đã làm việc với nhiều người trong chương trình phát triển công nghệ xe tự lái của Google. Urmson, khi còn ở trường đại học Carnegie Mellon, đã làm việc với GM trong dự án SUV tự lái đã thắng giải DARPA trong năm 2007.
59Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).