Bằng Sáng Chế Mới Của Microsoft Cho Phép Điện Thoại Tự Chuyển Chế Độ Khi Người Dùng Vào Rạp Chiếu Phim Hoặc Ngủ

19 Tháng Giêng 201512:00 SA(Xem: 9963)
Bằng Sáng Chế Mới Của Microsoft Cho Phép Điện Thoại Tự Chuyển Chế Độ Khi Người Dùng Vào Rạp Chiếu Phim Hoặc Ngủ
blank
Thật khó chịu khi phải thay đổi độ sáng, âm lượng và những thứ khác khi bước vào một rạp chiếu phim hay một cuộc hội họp. Mới đây, công ty phần mềm Hoa Kỳ - Microsoft vừa ra mắt bằng sáng chế về một tính năng mới có tên “chế độ kín đáo” (inconspicuous mode), cho phép điện thoại ít phiền nhiễu và thông minh hơn.

Bằng sáng chế cho thấy “chế độ kín đáo” sẽ có thể tự động thay đổi độ sáng, tắt tiếng âm thanh và một vài thao tác khác khi người dùng đang trong rạp chiếu phim hoặc đang ngủ. Tính năng cũng sẽ giúp làm giảm thông tin trên màn hình khóa của điện thoại. Đồng thời “chế độ kín đáo” sẽ phát hiện người dùng đang ở trong rạp hát và chuyển chế độ bằng cách sử dụng GPS, NFC và các địa chỉ MAC Wi-fi. Bên cạnh đó, tính năng mới sẽ kích hoạt các thiết lập bằng cách thu thập dữ liệu người dùng thông qua lịch cũng như lịch sử duyệt web. Chẳng hạn như, người dùng có thêm một sự kiện vào lịch điện thoại, chế độ kín đáo sẽ được kích hoạt khi người dùng đang trong sự kiện này. Thêm vào đó, chế độ sẽ dùng hoạt động khi người dùng rời khỏi sự kiện – tuy nhiên, người dùng cũng có thể lựa chọn vô hiệu hóa chế độ.

Vẫn chưa biết chính xác liệu phiên bản kế nhiệm của Windows Phone – Windows 10 có được trang bị tính năng mới hay không. Theo dự kiến, Microsoft sẽ ra mắt hệ điều hành mới Windows 10 cho điện thoại vào ngày 21/01/2015.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).