Google Báo Cáo Đàm Phán Mua Lại Công Ty Thanh Toán Di Động Softcard

19 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 11134)
Google Báo Cáo Đàm Phán Mua Lại Công Ty Thanh Toán Di Động Softcard
blank
Theo báo cáo của trang TechCrunch và Wall Street cho biết, công ty công nghệ tìm kiếm Internet – Google đang tiến hành các cuộc đàm phán nhằm mua lại Softcard, công ty giúp người dùng trả tiền giao dịch mọi thứ thông qua các thiết bị di động. Thỏa thuận mua lại công ty thanh toán di động – liên doanh giữa các nhà mạng AT&T, Verizon và T-Mobile được tiết lộ là ít hơn 100 triệu USD.

Hiện tại, cả Google và Softcard đều từ chối bình luận về thương vụ mua lại. Việc mua lại sẽ có ý nghĩa là một sự thúc đẩy mạnh mẽ giúp Google cạnh tranh trong lĩnh vực thanh toán di động. Công nghệ thanh toán di động là lĩnh vực thu hút các công ty Sillicon Valley với hy vọng mở rộng quy mô công ty bên cạnh các lĩnh vực bán thiết bị và dịch vụ sang ngành công nghiệp tài chính sinh lợi nhuận.

PayPal, một trong những công ty thanh toán di động thành công nhất đã được bán cho eBay vào năm 2002 với giá 1.5 tỷ USD. Kể từ đó, các công ty lớn và nhỏ, từ Amazon đến Facebook hay công ty mới khởi nghiệp Square đều cố gắng để trở thành một dịch vụ cho các thanh toán, đặc biệt là trên Web.

Trong khi đó, Apple cũng không ngoại lệ khi ra mắt ứng dụng thanh toán di động Apple vào tháng 10/2014. Chưa đầy 72 giờ ra mắt, đã có hơn một triệu thẻ tín dụng sử dịch vụ.

Những công ty công nghệ khổng lồ như Apple và Google điều có lý do cho việc đầu tư vào lĩnh vực thanh toán. Theo Forrester Research, năm 2019 người tiêu dùng sẽ mua 142 tỷ USD giá trị hàng hóa thông qua việc sử dụng các dịch vụ thanh toán di động, so với 52 tỷ USD trong năm 2014.

Google là một trong những công ty đầu tiên cung cấp các dịch vụ thanh toán di động, với một dịch vụ gọi là Wallet, tuy nhiên đã không đạt được sức hút với người dùng như mong đợi.

Công ty thanh toán di động trước đó có tên là Isis, với ý nghĩa liên tưởng đến các nữ thần Ai Cập. Tuy nhiên, khi các phiến quân Hồi giáo bắt đầu sử dụng biệt danh tương tự như một cách viết tắt cho lực lượng quân dân “nhà nước hồi giáo Iraq và Syria”, công ty đã đổi tên thành Softcard từ năm 2014.

Softcard cũng đã rất vất vả để bắt kịp thị trường thanh toán di động. Trước đó, công ty đã sa thải hơn 60 nhân viên nhằm củng cố cơ cấu tổ chức. Softcard cũng cho biết công ty đang tiến hành các bước để cắt giảm chi phí và tăng cường kinh doanh.
57Vote
43Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).