Mở Khóa Thiết Bị Mac Bằng Cách Sử Dụng Touch ID Trên Thiết Bị iOS

20 Tháng Giêng 20151:00 SA(Xem: 11091)
Mở Khóa Thiết Bị Mac Bằng Cách Sử Dụng Touch ID Trên Thiết Bị iOS
blank
Với sự ra mắt của hệ điều hành iOS 8, Apple đã giới thiệu một tính năng mới gọi là Handoff, cho phép kết nối các thiết bị OS X với các thiết bị iOS ở gần với nhau. Điều này sẽ giúp cho các thiết bị có thể chuyển đổi liền mạch và có thể thực hiện công việc dang dở trên thiết bị khác.

Một tính năng còn thiết từ Handoff là khả năng chia sẻ Touch ID từ các thiết bị iOS sang máy tính Mac. Chình vì vậy, các nhà phát triển đã cố gắng mang lại khả năng chia sẻ Touch ID có thể hoạt động trên OS X với một ứng dụng mới gọi là KeyTouch.

KeyTouch sẽ sử dụng Touch ID trên iPad hoặc iPhone gần đó để khóa máy Mac, đi kèm với việc nhập mật khẩu khi được yêu cầu. Để thực hiện tính năng, ta cần có hai phần, một ứng dụng cho iOS (0.99 USD) và một ứng dụng miễn phí cho Mac.


blank
Sau khi cài đặt cả hai ứng dụng, người dùng sẽ thông qua một quá trình cải đặt nhanh chóng và một vài phút sau đó Touch ID sẽ được liên kết với Mac. Hiện quá trình sử dụng dịch vụ có một chút ít khó khăn. Thay vì phải gõ mật mã trên máy Mac, người dùng sẽ phải mở khóa thiết bị iOS, khởi động ứng dụng, nhấn vào màn hình và sau đó đặt ngón tay vào nút Home.

Tuy nhiên, các nhà phát triển đã nhận thức về sự phiền phức này và đang nỗ lực để đơn giản hóa quá trình thực hiện, Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng đang nghiên cứu một bản API dành cho các nhà phát triển website. Điều này sẽ cho phép người dùng KeyTouch hội nhập vào các trang web và dịch vụ trên máy Mac thông qua việc sử dụng Touch ID từ thiết bị iOS.
510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).