Công Nghệ Sạc Mới Của Microsoft Research: Hiện Đại Và Độc Đáo

21 Tháng Giêng 201511:00 CH(Xem: 10436)
Công Nghệ Sạc Mới Của Microsoft Research: Hiện Đại Và Độc Đáo
blank
Một trong những điều phiền toái của smartphone là chúng ta luôn phải để ý mức pin của nó và ám ảnh phải cắm sạc, phải dõi mắt tìm ổ cắm điện mọi lúc mọi nơi. Đội ngũ Microsoft Research đã tìm ra một giải pháp tiềm năng: AutoCharge.

blank
Thông thường, chúng ta sẽ phải cắm cáp điện để sạc smartphone. Trên một số dòng điện thoại thông minh cao cấp thì có một phương pháp sạc không dây, ta chỉ cần đặt máy lên một tấm sạc không dây. Còn phương pháp AutoCharge của Microsoft Research, hệ thống sạc sẽ tự động sạc thiết bị bằng cách sử dụng chùm ánh sáng.

blank
Công nghệ sạc mới ứng dụng hai kỹ thuật, đầu tiên AutoCharge sẽ tận dụng kỹ thuật sạc năng lượng mặt trời có thể sử dụng trong nhà để sạc từ xa bởi một chùm ánh sáng. Hai là, AutoCharge áp dụng thêm kỹ thuật xử lý hình ảnh để có thể phát hiện và theo dõi smartphone khi nào máy được đặt trên bàn để sạc tự động.


blank
AutoCharge giao tiếp với điện thoại thông qua Bluetooth hoặc đèn LED trên điện thoại. Điều này đảm bảo nó sẽ dừng sạc khi pin đầy cũng như nhận biết được các đối tượng khác có kích thước và hình dạng tương tự giống với điện thoại và không sạc. Hệ thống cũng có thể cảm nhận sự hiện diện của smartphone trong vòng vài giây và sạc nó nhanh như một bộ sạc không dây.

Các chuyên gia nghiên cứu đã khẳng định công nghệ tự động sạc điện thoại thông minh là khả thi. Nếu công nghệ mới thành công và đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, chúng ta sẽ sớm được trải nghiệm nó trên dòng Lumia cao cấp mới của Microsoft.
58Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).