Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: iPad Thế Hệ Mới Sẽ Có Mặt Lưng Có Thể Thao Tác Kiểu PS-Vita

25 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 15108)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: iPad Thế Hệ Mới Sẽ Có Mặt Lưng Có Thể Thao Tác Kiểu PS-Vita
blank
Chúng ta ngày càng sử dụng các thiết bị di động, kỹ thuật số nhiều hơn, cho nhiều công việc và mục đích hơn. Các nhà sản xuất thiết bị luôn tìm tòi nghiên cứu để mang vào cho sản phẩm của mình nhiều tính năng hơn nữa.

Ngay cả một công ty nổi tiếng là “bảo thủ” và “khó tính” như Apple cũng đã có nhiều thay đổi, lắng nghe người dùng hơn khi cho ra mắt chiếc iPhone 6 & iPhone 6 Plus - những chiếc smartphone màn hình to cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Cũng có một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc iPad với màn hình lên tới 12.2 inch. Màn hình lớn rõ ràng là một lợi thế giúp tăng trải nghiệm người dùng, tuy nhiên khi kích cỡ của màn hình đã lớn đến một giới hạn nào đó thì những phần khác sẽ bắt đầu được khai thác.

Apple đã nộp lên văn phòng bằng sáng chế của Mỹ một bằng sáng chế mới với tên gọi “Configurable Input Device” (tùy biến thiết bị đầu vào). Bằng sáng chế mô tả việc tích hợp vào mặt lưng của iPad một số cảm biến cảm ứng, cho phép người dùng thực hiện một số thao tác với mặt lưng của thiết bị.


blank
Nếu có thể đi vào thực tế, nó sẽ rất hữu ích cho việc phát triển game trên iOS, tăng trải nghiệm chơi game của iPad, từ đó mở ra một hướng đi mới giúp các nhà phát triển game đưa ra nhiều tựa game hấp dẫn hơn và được đầu tư hơn về các thao tác. Bằng sáng chế phần nào gợi nhớ đến PS-Vita với các thao tác mặt lưng tiện lợi.

Về phần bàn phím, Apple đặc biệt quan tâm đến bàn phím ảo và rất có thể sẽ đem một số ứng dụng của bàn phím ảo lên iMac và Macbook. Phím ảo cho phép người dùng thay đổi các phím một cách tự do, không bị ràng buộc bởi bàn phím vật lý.

blank
Steve Job đã từng chứng minh sự tuyệt vời của bàn phím ảo trên iPhone. Người dùng có thể thay đổi một số phím trong những thao tác sử dụng khác nhau, việc tuỳ chỉnh bàn phím trong mỗi ứng dụng khác nhau, tạo cho người dùng thói quen sử dụng khác nhau và tiện lợi hơn.

Chúng ta sẽ cần đợi cho đến khi bằng sáng chế đi vào thực tế. Các trải nghiệm công nghệ hứa hẹn ngày càng hoàn thiện và tiện lợi hơn bao giờ hết!
510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).