5 Điều Apple Đã Thay Đổi Ngược Ý Muốn Steve Jobs

28 Tháng Giêng 20152:00 SA(Xem: 12370)
5 Điều Apple Đã Thay Đổi Ngược Ý Muốn Steve Jobs
blank
Apple đã thay đổi rất nhiều kể từ khi Tim Cook lên làm CEO. Mặc dù các thay đổi được xem là đã mang lại hiệu quả tích cực cho công ty, nhưng không thể phủ nhận chúng đã đi ngược lại với ý của cố CEO Steve Jobs. Dưới đây là một số điều mà Steve Jobs đã khẳng định sẽ không bao giờ xảy ra với các sản phẩm của Apple:

Điện thoại kích cỡ lớn hơn:

blank
Steve Jobs từng chê bai những điện thoại có kích cỡ to hơn iPhone, gọi chúng là “Hummer” và cho rằng mọi người muốn sở hữu một thiết bị mà họ dễ dàng điều khiển chỉ với một tay. Thậm chí, Apple còn tạo biểu đồ cho thấy việc chạm tới mọi phần trên màn hình iPhone bằng ngón cái dễ dàng như thế nào.

Với nhu cầu ngày càng lớn của người dùng, Apple đã tung ra iPhone 6 và 6 Plus với kích cỡ màn hình to hơn rất nhiều so với mức 3.5 inch của iPhone 4S. Mang đến sự hài lòng cho người hâm mộ cũng như doanh thu cho công ty.

Tablet kích cỡ nhỏ hơn:

blank
Steve Jobs cũng từng buông những lời chế giễu như xát muối vào dòng máy tính bảng nhỏ hơn 10 inch, bởi ông cho rằng kích thước 10 inch là tối thiểu cho các ứng dụng tuyệt vời trên tablet.
Trừ khi “người dùng có thể giảm kích thước ngón tay của họ xuống 1/4 so với bình thường” bởi vì “có khoảng cách giới hạn để bạn đặt những yếu tố vật lý lên một màn hình cảm ứng, bằng không người dùng sẽ chẳng thể chạm, kéo và thả một cách thoải mái”

Kết quả là Apple đã ra mắt dòng iPad mini, mini 2, mini 3 đều với kích thước chỉ khoảng 7.9 inch, như một câu trả lời cho dòng tablet Android và Windows với kích cỡ 7-8 inch hiện hành.

Giao diện Non-Skeuomorphic:

blank

Steve Jobs luôn ủng hộ thiết kế Skeuomorphic (các icon, ứng dụng được thiết kế chứa yếu tố liên tưởng đến đời thật), như hình ảnh giá gỗ trong ứng dụng Bookstore, băng cassette trong ứng dụng ghi âm... Ngược lại, Apple đang loại bỏ dần những yếu tố trên và khiến giao diện iOS mới mang phong cách rực rỡ, nhiều màu sắc hơn.

Các ứng dụng của bên thứ 3 trong một App Store riêng biệt:


Steve Jobs đã từng không chấp nhận các nhà phát triển bên thứ 3 thiết kế ứng dụng riêng cho iOS. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến Apple mang tiếng “bảo thủ”, thời mà iOS được mô tả như một “khu vườn cấm” có tường rào bao quanh. Người dùng iOS đa số đều phải jailbreak iPhone nếu muốn sử dụng các ứng dụng ngoài.

Tuy nhiên, giờ đây, các tín đồ của Apple đã hoàn toàn hài lòng với kho ứng dụng khổng lồ và phong phú; cũng như các nhà phát triển bên thứ 3 đã có nhiều cơ hội hơn, dù sự kiểm soát của Apple vẫn khá khắt khe.

Bút Stylus:

blank
Một trong những điều Steve Jobs phản đối nhiều nhất là bút stylus. Ông cực kỳ ghét loại bút cảm ứng và từng thẳng thừng tuyên bố: “Ai muốn một chiếc bút cảm ứng chứ? Bạn phải mang nó theo, cầm nó, không ai muốn một chiếc bút cảm ứng cả. Đừng sử dụng nó”.

Ngoài ra, một trong những điều đầu tiên Jobs làm khi quay lại Apple vào năm 1997 là bỏ Newton, một thiết bị giống máy tính bảng và sử dụng bút cảm ứng. “Chúa đã cho chúng ta 10 chiếc bút cảm ứng (ám chỉ 10 ngón tay). Đừng sáng tạo ra thêm một cái nữa”, ông nói.

Cuối cùng, một loạt các tin đồn và dự đoán nhan nhản rằng dòng iPad Pro sắp ra mắt sẽ đi kèm với một chiếc bút stylus!
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).