Samsung Electronics của Hàn Quốc cho biết đã bổ nhiệm một giám đốc marketing mới cho bộ phận smartphone. Việc bổ nhiệm xảy ra trong bối cảnh còn chưa đầy một tháng trước khi ra mắt sản phẩm smartphone hàng đầu mới của hãng vào đầu tháng 03/2015.
Người tiền nhiệm là ông Kim Seok-pil đã từ chức vì lý do sức khỏe. Việc kinh doanh dòng smartphone chủ lực Galaxy S của Samsung đã gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian gần đây, giảm 64% so với năm 2013.
Theo phát ngôn viên của Samsung, giám đốc marketing mới của bộ phận smartphone sẽ là ông Lee Sang-chul, một người có nhiều kinh nghiệm tư vấn chiến lược marketing cho các công ty kinh doanh smartphone ở Nga, cũng từng là người đứng đầu các hoạt động của Samsung ở khu vực Mỹ Latin.
Lee sẽ chịu trách nhiệm tổ chức và giám sát sự kiện ra mắt chiếc smarphone mới của Samsung. Đây sẽ là một thách thức lớn vì khả năng để Samsung thành công với một chiếc smartphone tiếp theo là khá thấp, sau bối cảnh doanh số của Galaxy S5 quá thất vọng. Các báo cáo doanh số đầu năm 2015 cũng cho thấy đối thủ Apple đang trên đà vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới trong Q4/2014.
Samsung đã gửi giấy mới cho sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 01/03/2015 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Rất có thể chiếc smartphone hàng đầu sắp được Samsung giới thiệu chính là Galaxy S6.
- Từ khóa :
- Samsung
- ,
- Marketing
- ,
- smartphone
- ,
- NguoiVietPhone
Gửi ý kiến của bạn