Apple Đầu Tư Xây Dựng Nhà Máy Năng Lượng Mặt Trời Khi Vốn Hóa Thị Trường Đạt Hơn 700 Tỷ USD

12 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 10929)
Apple Đầu Tư Xây Dựng Nhà Máy Năng Lượng Mặt Trời Khi Vốn Hóa Thị Trường Đạt Hơn 700 Tỷ USD
blank
Hôm thứ Ba (10/02/2015), nhà sản xuất iPhone – Apple Inc cho biết công ty sẽ mua lại khoảng 850 triệu USD năng lượng từ nhà máy năng lượng mặt trời ở California, nhằm cắt giảm chi tiêu trong năng lượng của công ty. Đồng thời, tại thời điểm công bố kế hoạch, giá trị trên thị trường chứng khoán của Apple đã đạt hơn 700 tỷ USD.

CEO Tim Cook trong hội nghị công nghệ Goldman Sachs ở San Francisco cho biết, nhà máy First Solar có khả năng cung cấp năng lượng cho tương đương với 60,000 ngôi nhà, sẽ được sử dụng để cung cấp điện cho các cơ sở mới của Apple tại Silicon Valley, các văn phòng khác và 52 cửa hàng trong vùng.

Tim Cook đề cập với các nhà đầu tư khi giá trị thị trường cổ phiếu của Apple lần đầu tiên đóng cửa ở mức 710.74 tỷ USD, nhờ vào kỷ lục doanh số bán hàng của những chiếc iPhone màn hình lớn và lợi nhuận quý IV/2014 đạt mức cao nhất trong lịch sử lợi nhuận theo quý của công ty.

Apple là công ty có niêm yết giao dịch công khai lớn nhất thế giới tính theo giá trị cổ phiếu.

Nhà máy ở Monterey Country, California cũng sẽ cung cấp năng lượng cho trung tâm dữ liệu của Apple tại Newark, Cailifornia nhờ vào năng lượng mặt trời.

CEO Apple cũng cho biết công ty đã nhận thức được việc biến đổi khí hậu là một thực tế chúng ta đang đối mặt và thời gian tranh luận đã qua, đã đến lúc cần phải hành động.

First Solar, có trụ sở tại Tempe, Arizona, sản xuất ra các tấm pin năng lượng mặt trời và xây dựng các nhà máy năng lượng mặt trời, nhiều trong số đó sẽ được bán cho các nhà sản xuất điện.

Trong một tuyên bố, First Solar cho biết công trình Flats Solar Project rộng 2,900 acre (khoảng gần 1,200 hecta) tại California dự kiến sẽ được xây dựng vào giữa năm 2015 và hoàn thành vào cuối năm 2016.

First Solar cho biết, Apple sẽ nhận được nguồn điện công suất 130 MW theo một thỏa thuận mua bán 25 năm, một thỏa thuận lớn nhất trong ngành nhằm cung cấp năng lượng sạch đến người sử dụng cuối. Sản lượng còn lại là 150 MW của dự án sẽ cung cấp cho công ty Pacific Gas và Electric Co.

Phát ngôn viên của First Solar – Steve Krum cho biết, Apple sẽ không nhận được cổ phần trong dự án và sẽ nhận được các khoản thanh toán thông qua vòng đời của thỏa thuận mua bán năng lượng. Ông cũng cho biết lý do mà nhà sản xuất iPhone chấp nhận thỏa thuận là do công ty đã nhìn thấy được một cách tiết kiệm kinh tế mà không gặp phải các biến động về giá từ các nguồn nhiên liệu khác. Và dự án có thể sẽ không tiến xa nếu không có sự tham gia của Apple.

Apple đã sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu của công ty. Thượng tuần tháng 02/2015, công ty cho biết sẽ đầu tư 2 tỷ USD trong 10 năm để chuyển đổi một nhà máy sản xuất kính sapphire thất bại ở Arizona thành một trung tâm dự liệu được hỗ trợ chủ yếu bằng năng lượng mặt trời.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).