Với $99, Bạn Chọn Apple TV Hay PlayStation TV?

24 Tháng Sáu 201412:00 SA(Xem: 11892)
Với $99, Bạn Chọn Apple TV Hay PlayStation TV?

Với $99 Bạn Chọn Apple TV Hay PlayStation TV
Sony ra mắt TV PlayStation vào hôm thứ Hai tại E3. Về cơ bản thì TV PlayStation là một phiên bản đổi tên của TV PSVita hiện đang có sẵn tại Nhật Bản. Các set-top box sẽ có sẵn vào mùa thu này với giá $99,99. Mức giá này chủ yếu tương đồng với mức $99 của Apple TV. Dù có một số điểm giống nhau nhưng 2 sản phẩm này vẫn có những điểm khác biệt. Sau đây là một số so sánh được đưa ra để giúp bạn quyết định nên chọn mua cái nào với cùng mức giá đó.

Về Phần Cứng:

Trước khi mạn bàn về phần cứng, ta cần lưu ý một điều là phần cứng của Apple TV đã không được cải tiến trong 2 năm nay. Còn trong khi PlayStaytion TV là một sản phẩm tương đối mới, vừa được ra mắt tại Nhật Bản mùa thu năm ngoái. Cả 2 sản phẩm đều có kích cỡ nhỏ gọn vừa lòng bàn tay. Tuy nhiên, PlayStation TV (.24 pound) có phần nhỏ hơn và nhẹ hơn 3 lần so với Apple TV (.6 pound). Không có gì đáng để bận tâm khi phần cứng sẽ gần như chiếm trọn chiếc TV của bạn, vì cả 2 đều tương đối nhỏ.

Xét về các thông số kỹ thuật, PlayStation TV có nhiều lợi thế hơn Apple TV về nhiều mặt. PlayStation TV gây choáng với CPU ARM Cotex-A9 bốn nhân, trong khi Apple TV thì chỉ có Chip A5 một nhân. Apple TV được giới hạn chỉ trực tuyến còn PlayStation TV sẽ hỗ trợ trực tiếp và còn được trang bị thêm bộ nhớ trong 1GB, thông qua khe cắm thẻ PlayStation Vita để lưu trữ nhạc, video, và các trò chơi.

Một mặt thiếu sót của PlayStation TV không được hỗ trợ định dạng HD 1080p. Đây là một trở ngại lớn cho một thiết bị được thiết kế chủ yếu để chơi game. Mặt khác, Apple TV lại có cổng đầu ra cho cả 2.

Về Sử Dụng Ứng Dụng Truyền Thông:

blank
Hiện nay, theo công bố thì Apple TV có nhiều nội dung truyền thông có sẵn hơn PlayStation TV.

Khả năng của Apple TV rộng hơn nhiều khi nói đến các ứng dụng phương tiện truyền thông, truy cập vào iTunes Store, Netflix, Hulu Plus, HBO Go, YouTube, và một loạt các nhà cung cấp các nội dung khác. Nó cũng có khả năng nhận dòng AirPlay, cho phép bạn xem hình ảnh và video, cũng như dòng nhạc, từ nhiều iOS và Mac OS X ứng dụng.

Hiện tại, Sony chỉ xác nhận rõ rằng PlayStation TV sẽ có quyền truy cập vào PlayStation Store và dịch vụ Music Unlimited (ít phổ biến hơn so với iTunes Store của Apple). Theo trang web của PlaySation TV, sẽ có các "ứng dụng giải trí khác", mặc dù không được công bố cụ thể. Nhưng không chắc được rằng ban đầu các PlayStation TV sẽ khởi động với nhiều tùy chọn như Apple TV, mặc dù nó có thể nhận được thêm nhiều lựa chọn (như Netfilix) trong những tháng trước hoặc sau phát hành. Vào thời điểm hiện tại, nếu sử dụng các thiết bị này với mục đích chính là các ứng dụng truyền thông, thì bạn nên chọn Apple TV.


Về Chơi Game:

blank
Các điều khiển DualShock 3 (trái) và DualShock 4 (phải) tạo ra trải nghiệm chơi game tinh tế trên PlayStation TV.

Cả PlayStation TVApple TV đều hỗ trợ chơi một số thể loại game. Rõ ràng là PlayStation TV được thiết kế thiên về chơi game nhiều hơn Apple TV. Khởi điểm, PlayStation TV sẽ tương thích với các bộ điều khiển DualShock 3&4, tiếp cận được với một loạt các PlayStation Vita, PlayStation 1, PlayStation 2 và PlayStation 3 thông qua các dịch vụ trực tuyến PlayStation Now (sẽ ra mắt phiên bản beta vào ngày 31 tháng 07).

Nó cũng có thể hoạt động như là một phụ kiện của PS4 (dù rằng một PS4 không đòi hỏi sử dụng các chức năng khác của PlayStation TV), cho phép bạn thụ chuyển nơi bạn rời đi sang một phòng khác thông qua PlayStation TV. Mặt khác, Apple TV thì sử dụng các thiết bị iOS như bộ điều khiển thông qua AirPlay, cho phép bạn chơi các trò chơi có sẵn trong các cửa hàng ứng dụng trên màn hình lớn. Như vậy, PlayStation chiếm vị trí thượng phong về khoảng chơi game, nhưng nếu không phải là một game thủ hạng nặng, thì các trò chơi của iOS cũng đủ đáp ứng cho bạn.

Kết:

Phần thú vị của PlayStation TV nằm ở phần cứng. Về cơ bản nó có thể được xem như một phiên bản rẻ hơn của PS3, hoặc một phần mở rộng của PS4. Nhưng nó có ý nghĩa gì khi được mang ra so sánh với Apple TV? Vâng, đó chỉ là sự chia sẻ về sở thích cá nhân. Nếu bạn đã sở hữu 1 PS3, về cơ bản bạn đã có tất cả các chức năng của một PlayStation TV, thì không có lý do gì để bạn mua thêm 1 cái nữa (trừ khi bạn muốn có thêm cái giao diện điều khiển thứ 2 rẻ hơn cho phòng khác). Nếu bạn là một tay chơi game chuyên nghiệp và sở hữu 1 PS4, thì PlayStation TV có thể là 1 phụ kiện khá tuyệt cho phép bạn thụ chuyển khi muốn rời sang một phòng khác.

Còn nếu sử dụng phương tiện truyền thông là mối quan tâm chính và nhu cầu chơi game ở mức bình thường (hoặc không cần chơi game) thì Apple TV có lẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Nếu vẫn chưa quyết định được, thì tốt nhất bạn nên chờ một thời gian nữa. Đã có rất nhiều tin đồn về việc Apple TV sẽ phát hành phiên bản mới trong suốt vài tháng qua.

52Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).