Kỹ Sư Đứng Đầu Của Google Nói Rằng Máy Tính Sẽ trở Nên Giống Như Con Người Vào Năm 2029.

18 Tháng Sáu 201412:00 SA(Xem: 7878)
Kỹ Sư Đứng Đầu Của Google Nói Rằng Máy Tính Sẽ trở Nên Giống Như Con Người Vào Năm 2029.
Bởi Cadie Thompson

Trong vòng chưa đầy 2 thập kỷ nữa, bạn sẽ không chỉ sử dụng máy tính của mình, mà bạn sẽ còn có mối quan hệ với chúng. Ray Kurzweil, giám đốc kỹ thuật tại Google, cho biết vào khoảng năm 2029, với trí thông minh nhân tạo máy tính có khả năng đọc ở các cấp độ con người và cũng sẽ bắt đầu có những đặc điểm khác nhau như tính cách của con người.

Kurweil đã phát biểu ý kiến tại hội nghị Tài Chính Lũy Thừa (Exponential Finance) tại New York vào hôm thứ Tư: “Theo tiến độ thì khoảng 15 năm tới, máy tính sẽ đạt đến mức giống như con người, như kiểu chúng sẽ có một mối quan hệ với bạn như con người với con người. Khi tôi nói về mức độ con người, tôi đang nói về trí tuệ cảm xúc. Khả năng cho kể một chuyện cười, đùa, để được vui, được lãng mạn, được yêu thương, được gợi cảm, đó là khía cạnh của trí tuệ con người, đó là không phải là một chương trình phụ.”

blank
Một robot hình người được gọi là Schaft, được tạo ra bởi dự án Google đã mua lại từ công ty liên doanh Nhật Bản Schaft, đi xuống bậc thang tại phòng dự án nghiên cứu nâng cao Cơ quan của quân đội Mỹ (DARPA) Robotics Challenge trong Homestead, Florida, vào ngày 20 tháng 12 năm 2013.

‘Her’ – bộ phim đoạt giải Oscar, kể về chuyện một người đàn ông đã yêu hệ điều hành của mình – đã báo trước nhiều dự đoán của ông về trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ phát triển. Theo Kurzweil thì các tính tách của hệ điều hành máy tính sẽ được tùy chỉnh theo từng người dùng khá giống với cái hệ điều hành mà bộ phim ‘Her’ đã miêu tả. Máy tính cũng sẽ cung cấp một phương cách để con người mở rộng phạm vi của bộ não của họ thông qua điện toán đám mây. Trong tương lai mọi người sẽ có thể trực tiếp kết nối bộ não của họ cho các đám mây để mở rộng kiến ​​thức và trí nhớ.

"Chúng sẽ được đưa vào tân căn bản vỏ não của chúng ta trên đám mây điện toán". Ông còn cho biết thêm rằng công nghệ đang co nhỏ lại và các thiết bị máy tính cuối cùng sẽ được làm nhỏ như kích thước của tế bào máu và có thể được đưa vào trong não của chúng ta vào khoảng năm 2030.
52Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).