Samsung Electronics, LG Electronics Hủy Bỏ Tranh Cãi Về Vụ Máy Giặt

02 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 6690)
Samsung Electronics, LG Electronics Hủy Bỏ Tranh Cãi Về Vụ Máy Giặt
blank
Vào hôm thứ Ba (31/03/2015), Samsung Electronics và đối thủ LG Electronics cho biết cả hai đã đồng ý hủy bỏ các tranh chấp pháp lý bao gồm cả việc xung đột gay gắt nhiều tháng liền về những chiếc máy giặt bị hư hỏng.

Hai công ty cho biết trong một tuyên bố chung rằng họ sẽ thu hồi tất cả các khiếu nại chống lại nhau đã đệ trình lên cơ quan pháp luật, tránh những hình phạt khắc nghiệt trong các vụ án đang diễn ra.

Việc công bố hủy bỏ tranh cãi diễn ra hơn một tháng sau giám đốc mảng thiết bị gia dụng Jo Seong-jin đã bị truy tố bởi các công tố viên Seoul với cáo buộc làm hỏng các máy giặt Samsung tại một cửa hàng bán lẻ ở Đức vào tháng 09/2014, sau khi Samsung đã đệ đơn khiếu nại chính thức nhằm tìm kiếm một biện pháp trừng phạt hình sự. Các công tố viên đã không tuy bố họ sẽ áp dụng hình phạt nào dành cho Jo.

Hai công ty đã khiến công chúng chê cười khi cãi nhau về những vấn đề như có bao nhiêu chiếc máy giặt bị Jo và những nhân viên nào làm hư hỏng. Khi LG đăng tải đoạn video giám sát lên Youtube nhằm chứng minh sự vô tội của Jo, Samsung cho biết đoạn video đã được sửa đổi rất nhiều nhằm tạo ra chứng cớ có lợi cho giám đốc mảng thiết bị gia dụng.


Trường hợp tranh cãi giữa hai công ty đã thêm vào lịch sử các cuộc đụng độ giữa các công ty, bao gồm cả cuộc tranh cãi về công suất tủ lạnh và một trong hai công ty có cổ phần thị trường điều hòa không khí lớn hơn.

Hai công ty cho biết cả hai bên đã đồng ý thỏa thuận để tránh ảnh hưởng pháp lý và giải quyết bất kỳ cuộc xung đột trong tương lai hoặc các tranh chấp thông qua đối thoại và thỏa thuận với nhau.

Thỏa thuận mở rộng đến Samsung Electronics là Samsung Display và LG Display Co Ltd. Một số nhân viên của Samsung Display đã bị truy tố vào tháng 02/2015 về tội trộm cắp công nghệ tấm màn hình (OLED) đi-ốt phát sáng hữu cơ từ LG Display. Samsung Display cho biết công nghệ được biết đến rộng rãi trong ngành công nghiệp và bản cáo trạng là quá đáng.

Văn phòng công tố viên khu vực trung tâm Seoul đã từ chối bình luận về trường hợp chống lại giám đốc mảng thiết bị gia dụng của LG Electronics, và văn phòng công tố viện quận Suwon cũng từ chối bình luận về trường hợp chống lại các nhân viên của Samsung Display.
52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).