Bút ARC Chuyên Dùng Cho Bệnh Nhân Parkinson

02 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 7016)
Bút ARC Chuyên Dùng Cho Bệnh Nhân Parkinson
blank
Micrographia là một triệu chứng phổ biến của bệnh Parkinson, nó sẽ khiến chữ viết của bệnh nhân ngày càng nhỏ và các nét càng khít lại, khó đọc, hay thậm chí có thể khiến cho bệnh nhân không thể nào cầm bút viết, vẽ được nữa.

Để giúp khắc phục, bút ARC được thiết kế dành riêng cho những bệnh nhân Parkinson, giúp họ có thể viết chữ trên giấy như những người bình thường. ARC là sản phẩm thuộc dự án Dopa Solutions, do nhóm các nhà nghiên cứu thuộc trường cao đẳng Imperial và Cao đẳng nghệ thuật hoàng gia Anh khởi xướng và nghiên cứu, nhằm giúp các bệnh nhân Parkinson cải thiện các sinh hoạt thường ngày như ăn, ngủ, viết chữ,…

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu khá nhiều giải pháp khác nhau với các tình nguyện viên và phát hiện được chính xác tần số rung động có thể làm cho kích thước chữ viết to ra.

blank
Cụ thể, bút ARC sử dụng các mô-tơ rung động với tần số cao giúp cho thao tác viết tay của bệnh nhân được thuận lợi và rõ ràng hơn. Thử nghiệm ban đầu đã giúp 14 bệnh nhân có triệu chứng Micrographia cải thiện khả năng viết khoảng 86%. Các mô tơ bên trong bút sẽ tạo ra rung động nhằm kích thích cơ bắp trên bàn tay người cầm, giảm lực cần thiết để di chuyển bút trên giấy, cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn.Hiện có khoảng hơn 10 triệu người được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson trên toàn cầu. Thuốc và các liệu pháp điều trị khác có thể ngăn chặn triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống, nhưng hiện vẫn chưa có cách chữa triệt để căn bệnh này. Vì lẽ đó, bệnh nhân vẫn phải đối mặt với các khó khăn trong sinh hoạt thường ngày, mà Micrographia được cho là một trong những triệu chứng khó chịu nhất của bệnh Parkinson.

Bút ARC thật sự là một ý tưởng tốt đẹp, phần nào giúp các bệnh nhân Parkinson có thể hòa nhập cuộc sống làm việc như người bình thường. Hiện nhóm nghiên cứu đang tìm kiếm nhà tài trợ để có thể tiếp tục phát triển và thử nghiệm sản phẩm trong giai đoạn tiếp theo. Nếu dự án bút ARC thành công, biện pháp mô tơ rung động tương tự sẽ được áp dụng lên các vật dụng thường ngày khác như bàn chải, dụng cụ trang điểm và nhiều vật dụng khác nữa.
510Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).