Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Sẽ Cho Phép Người Dùng Điều Khiển Điện Thoại Bằng Mắt

05 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 5632)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Sẽ Cho Phép Người Dùng Điều Khiển Điện Thoại Bằng Mắt
Thế hệ thiết bị công nghệ trong tương lai sẽ cho phép người dùng điều khiển bằng các cử chỉ mắt. Ví dụ, nháy mắt 1 lần để chơi một bài hát trong ứng dụng nghe nhạc, nháy 2 lần để mở thông tin metadata về bài hát và ca sĩ, nhìn sang phải/sang trái để cuộn giữa các bài hát, album trong bộ sưu tập hay nhìn từ trái sang phải phải sang trái để tăng giảm âm lượng.

blank
Một bằng sáng chế mới mà Samsung đã đệ trình mô tả về công nghệ sử dụng chuyển động mắt để điều khiển và thực hiện các tính năng trên các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, máy tính để bàn hoặc TV.

blank

Theo mô tả của bằng sáng chế, đây là một phương pháp điều khiển hoạt động của thiết bị bằng chuyển động mắt. Cơ chế hoạt động bao gồm tiếp nhận thông tin chuyển động mắt và những cái nháy mắt của người dùng, sau đó tạo ra một lệnh điều khiển tương ứng và thực hiện một hành động trên thiết bị được nhìn dựa trên lệnh đã được đưa ra.

blank
Cụ thể hơn, các cảm biến trên thiết bị sẽ theo dõi và ghi nhận các chuyển động mắt của người dùng để di chuyển một con trỏ trên màn hình và một cảm biến riêng biệt, nó sẽ nhận biết khi nào người dùng nháy mắt để thực hiện một lệnh điều khiển, tương đương với động tác nhấp chuột.
51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).