Mạng Di Động Của Google Có Thể Sẽ Miễn Phí Cước Quốc Tế

06 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 5686)
Mạng Di Động Của Google Có Thể Sẽ Miễn Phí Cước Quốc Tế
blank
Google được cho là đang đàm phán với nhà mạng Three tại Anh và nhiều nhà mạng khác, nhằm cho phép các thuê bao sử dụng mạng di động sắp tới của Google được miễn phí chuyển vùng quốc tế.

Cước chuyển vùng quốc tế là một khoản phí không nhỏ đối với những ai thường xuyên đi du lịch hay công tác nước ngoài. Nó đang dần trở thành một yếu tố cạnh tranh giữa nhiều nhà mạng để thu hút người dùng, chẳng hạn như T-Mobile tại Mỹ đang bắt đầu cung cấp một số tiện ích miễn phí cho thuê bao sử dụng dịch vụ chuyển vùng để thu hút khách từ các nhà mạng lớn của Mỹ như AT&T và Verizon.

Google hy vọng sẽ có thể cung cấp cho khách hàng sử dụng miễn phí mạng sắp tới của hãng khi đang ở bên ngoài nước Mỹ. Nếu kế hoạch được triển khai thành công thì trong tương lai, người dùng có thể sẽ không còn nghe đến khái niệm "cước chuyển vùng quốc tế"

Theo báo cáo của Telegraph, thông tin được tiết lộ trong quá trình đàm phán giữa Google và công ty đầu tư truyền thông Hutchison Whampoa có trụ sở tại Hong Kong. Hutchison Whampoa có thể sẽ là một đối tác tiềm năng giúp Google cắt giảm cước phí chuyển vùng. Công ty hiện đang điều hành nhà mạng Three tại Anh và cũng đang muốn mua lại nhà mạng O2 từ Telefonica. Không những thế, Hutchison Whampoa còn quản lý nhiều nhà mạng khác tại Hồng Kông, Macau, Indonesia, Việt Nam, Sri Lanka, Ý, Thụy Điển, Đan Mạch, Áo và Ireland.

Vào tháng 03/2015, Google đã công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ mạng di động thông qua mối quan hệ hợp tác với các nhà mạng để sử dụng hạ tầng viễn thông của họ. Giám đốc sản phẩm của Google - Sundar Pichai - cho biết dịch vụ sẽ được triển khai ở "quy mô nhỏ", nhưng mô hình của Google có thể sẽ ảnh hưởng thị trường khi làm cho người dùng kỳ vọng về những gì mà một mạng di động có thể cung cấp và chi phí sử dụng của nó.

Hutchison Whampoa và Google đã không trả lời các yêu cầu bình luận.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).