Hoa Kỳ Cho Phép Phụ Nữ Ly Hôn Chồng Thông Qua Facebook

07 Tháng Tư 20152:00 SA(Xem: 5134)
Hoa Kỳ Cho Phép Phụ Nữ Ly Hôn Chồng Thông Qua Facebook
blank
Một thẩm phán tại tòa án ở Manhattan đã đưa ra quyết đinh cho phép một người phụ nữ không liên lạc được với chồng sẽ được cung cấp các giấy tờ phục vụ việc ly hôn thông qua Facebook.

Theo trang New York Daily News, một thẩm phán Tòa án Tối cao ở Manhattan sẽ cho phép người phụ nữ này các giấy tờ ly hôn thông qua Facebook Message, vì đây là cách duy nhất cô có thể liên lạc được với chồng. Luật sư của cô sẽ phải nhắn tin triệu tập ly hôn một tuần một lần và thực hiện trong ba lần cho đến khi tin nhắn được phản hồi. Luật sư Andrew Spinnell cho biết đây là một luật mới và nó là cần thiết.

Tuy nhiên, điều này dường như là một trường hợp ngoại lệ hơn là một luật mới cho việc làm thế nào các giấy tờ ly hôn có thể được phục vụ. Ông chồng của người phụ nữ trên được cho là không có địa chỉ thường trú kể từ năm 2011. Thỉnh thoảng trong các cuộc gọi điện thoại, ông cũng cho biết đã từ chối nhận đơn ly hôn. Luật sư Spinnell cho biết thậm chí còn thuê một thám tử tư để liên lạc với người chồng nhưng không thành công.

Trang Daily New cho biết tòa án cho phép người phụ nữ này sử dụng Facebook bởi vì ngoài một vài cuộc gọi không thường xuyên, đây là cách mà người chồng đã giữ liên lạc với vợ kể từ khi cả hai không cồng chung sống từ năm 2009. Hiển nhiên, tin nhắn thông báo đầu tiên trên Facebook đã được gửi đi và không nhận được phản hồi.
52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).