Microsoft Thí Điểm Chương Trình Tuyển Dụng Người Tự Kỷ

07 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 5360)
Microsoft Thí Điểm Chương Trình Tuyển Dụng Người Tự Kỷ
blank
Ngành công nghiệp công nghệ đã tiên phong trong phong trào giúp cung cấp việc làm cho những người mắc bệnh tự kỷ. Thượng tuần tháng 04/2015, Microsoft đã thông báo một chương trình thử nghiệm nhằm tuyển dụng những người bị bệnh tự kỷ vào làm việc cho công ty.

Mary Ellen Smith, phó chủ tịch chuyên về hoạt động của công ty cho biết: “Mỗi cá nhân đều khác nhau, một số người có khả năng nhớ thông tin đến mức đáng kinh ngạc, một số lại suy nghĩ rất chi tiết, trong khi những người khác lại cực kỳ giỏi trong toán học hoặc viết mã lập trình. Đó là những nhân tài mà chúng tôi muốn tiếp tục mang về Microsoft”

 Động thái là một phần trong kế hoạch hợp tác với Specialisterne, một tổ chức chuyên giúp tìm và tạo việc làm cho những người bị bệnh tự kỷ. Thông tin được đưa ra chỉ một thời gian ngắn, chỉ vài ngày sau ngày “Thế giới nâng cao nhận thức về bệnh tự kỷ” (ngày 02/04).

Mary Ellen Smith cũng nhắc lại là Microsoft từ lâu đã cam kết giúp người khuyết tật trở nên thành công: “Microsoft sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn khi chúng tôi mở rộng các cơ hội và có một lực lượng lao động tương tự như những khách hàng của chúng tôi. Những người tự kỷ mang lại sức mạnh mà chúng tôi cần ở Microsoft.”

Bà cũng chia sẻ thêm rằng Shawn, người con trai 19 tuổi của bà, đã được chẩn đoán là mắc bệnh tự kỷ khi mới 4 tuổi.

Thời gian đầu, Microsoft sẽ đưa ra những lời mời làm việc toàn thời gian tại trụ sở chính của công ty ở Redmond, Washington. Hiện chưa rõ số lượng người tự kỷ sẽ được tuyển dụng trong khuôn khổ chương trình là bao nhiêu.

Trước Microsoft, một số công ty công nghệ khác như Intel, Qualcomm, Apple, Cisco Systems và Oracle, cũng đã tuyển dụng những người tự kỷ. SAP, một trong các hãng cung cấp giải pháp thông tin cho doanh nghiệp lớn nhất thế giới, cũng đã bắt tay với Specialisterne từ năm 2013.
54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).