Apple Muốn Các Tín Đồ Của Hãng Thôi Cắm Trại Chờ Mua Sản Phẩm Mới

08 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 6205)
Apple Muốn Các Tín Đồ Của Hãng Thôi Cắm Trại Chờ Mua Sản Phẩm Mới
blank
Theo tờ Business Insider, Angela Ahrendts - giám đốc quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ của Apple - muốn khuyến khích tất cả khách hàng nên ở nhà và đặt sản phẩm qua mạng thay vì phải xếp hàng dài chờ đợi trước cửa hàng để mua sản phẩm mới.

Angela Ahrendts đã bắt đầu yêu cầu nhân viên bán hàng thuyết phục khách nên đặt hàng online thay vì chực chờ để mua máy. Trong một bản ghi chú gửi toàn bộ nhân viên bán hàng ở chuỗi Apple Store có ghi: “Có một sự thay đổi đáng kể trong nhận thức, và chúng ta cần sự giúp đỡ của các khách hàng để biến nó trở thành hiện thực. Những ngày xếp hàng dài chờ đợi đã kết thúc đối với khách hàng của chúng ta”

Chiến lược mới hứa hẹn sẽ biến Apple Store từ chuỗi cửa hàng bán lẻ bình thường trở thành một showroom thực thụ. Người dùng chỉ có thể đến xem và tham quan sản phẩm, nếu muốn mua sản phẩm, người dùng sẽ cần phải đặt hàng trước và có lịch hẹn.

Gần đến thời điểm phát hành chiếc đồng hồ Apple Watch và MacBook 12 inch mới, Ahrendts không hề muốn khách hàng phải chờ đợi ngày đêm để mua sản phẩm mới, dù rằng đây vốn là cảnh tượng rất quen thuộc mỗi khi Apple chuẩn bị bán ra iPhone hay iPad mới.


Thay vào đó, Ahrendts muốn toàn bộ nhân viên truyền đạt đến khách hàng rằng, cách tốt nhất để mua sản phẩm mới là đặt hàng qua mạng. Apple cũng không muốn chứng kiến cảnh khách hàng tỏ ra thất vọng, khi họ bước vào cửa hàng Apple Store với hy vọng tràn trề sẽ mua được máy mới, nhưng sau đó lại phải thất vọng ra về mà không mua được bởi lượng sản phẩm không đủ để cung cấp.

Chiến lược mới của Ahrendts đã được thể hiện qua việc người mua Apple Watch phải đặt lịch hẹn trước khi muốn thử sản phẩm. Bởi thực tế, Apple Watch trong chuỗi của hàng Apple Store sẽ được đặt trong lồng kính, muốn thử hay mua thì khách hàng đểu cần phải có lịch hẹn trước.

Nếu như khách hàng đặt sản phẩm qua mạng, cho dù lượng sản phẩm chưa có sẵn, nhưng họ có thể yên tâm là đã thành công trong việc đặt hàng và sản phẩm sẽ được gửi đến ngay khi Apple đủ khả năng cung ứng. Quan trọng hơn cả là khách hàng sẽ không phải mất thời gian cả ngày đêm để chờ đợi, xếp hàng trước cửa hàng. Việc khuyến khích khách hàng không nên xếp hàng dài hay thậm chí là cắm trại trước Apple Store cũng sẽ giúp cho hình ảnh cửa hàng được sang trọng hơn.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).