Công Ty Mới Của Người Đồng Sáng Lập Android Andy Rubin Đã Gây Qũy Được 48 Triệu USD

08 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 4666)
Công Ty Mới Của Người Đồng Sáng Lập Android Andy Rubin Đã Gây Qũy Được 48 Triệu USD
blank
Theo một hồ sơ quản lý cho biết, công ty được khởi nghiệp bởi Andy Rubin, cha đẻ mảng kinh doanh doanh di động Android của Google, hỗ trợ và tư vấn cho các công ty công nghệ mới khởi nghiệp trong việc sản xuất thiết bị đã gây quỹ được 48 triệu USD tài trợ bằng vốn cổ phần.

Công ty Playground Global LLC cho biết Andy Rubin có vai trò là một giám đốc điều hành.

Rubin, cũng là người đứng đầu nỗ lực ngành khoa học robot mới nổi của Google, đã quyết định rời khỏi công ty công nghệ tìm kiếm Internet lớn nhất Hoa Kỳ vào tháng 10/2014 sau khoảng thời gian chín năm làm việc. Trong khoản thời gian này, ông đã xây dựng hệ điều hành di động Android trở thành một nền tảng phần mềm nguồn mở và miễn phí.

Trang Wall Street Journal cho biết các nhà đầu tư của Playground Global bao gồm Google, Hewlett-Packard Co, Hon Hai Precision Industry Co, và các công ty công nghệ khác.

Một phát ngôn viên của Google đã lên tiếng xác nhận việc đầu tư, tuy nhiên đã từ chối bình luận thêm. Hiện tại, HP vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì từ nguồn tin trên.

WSJ cho biết Playground Global sẽ không đầu tư vào các công ty startup (công ty công nghệ mới khởi nghiệp), nhưng bù lại sẽ đặt cược vào sự hỗ trợ của mình.

Hồ sơ đã liệt kê Bruce Leak, người đồng sáng lập WebTV, và Matt Hershenson, người đồng sáng lập Danger Inc cùng với Rubin, là các giám đốc của Playground Global.

WebTV, hiện được gọi là MSN TV, và Danger Inc đã được Microsoft Inc mua lại vào năm 2008.
510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).