Amazon Khởi Kiện Bốn Website Đưa Ra Các Đánh Giá Giả Mạo Về Sản Phẩm Của Công Ty

11 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 6503)
Amazon Khởi Kiện Bốn Website Đưa Ra Các Đánh Giá Giả Mạo Về Sản Phẩm Của Công Ty
blank
Amazon.com Inc đã tiến hành kiện bốn website nhằm ngăn chặn các trang này đưa ra các đánh giá sản phẩm tích tích cực, giả mạo.

Trong một sợ khiếu nại được nộp vào thứ Tư (08/04/2015) ở tòa án Thượng Thẩm Quận King tại Washington, Amazon cho biết các đánh giá không có thật đã phá hoại hệ thống nhà bán lẻ trực tuyến có trụ sở tại Washington được ra mắt cách đây 20 năm nhằm giúp những người mua sắm thông qua việc sử dụng website của cửa  hàng để quyết định những gì nên mua.

Các đánh giá bốn và năm sao có thể hỗ trợ các doanh số bán hàng, đặc biệt là nếu khách hàng nhận thức được các đánh giá là công tâm.

Tuy nhiên, Amazon cho biết các bị can đang gây nhiểu lầm cho khách hàng, và thông qua các hoạt động của mình để tạo ra lợi nhuận không đúng đắn cho bản thân và “một số ít” người bán hàng và nhà sản xuất không trung thực.

Đơn khiếu nại cho biết những đánh giá trên đã đe dọa làm xói mòn niềm tin của khách hàng, và đại đa số người bán cũng như nhà sản xuất ở Amazon, đồng thời làm lu mờ thương hiệu Amazon.

Các bị cáo bao gồm Jay Gentile, một người đàn ông ở California bị cáo buộc điều hành website buyazonreviews.com, bên cạnh các nhà điều hành không rõ tên của buyamazonreviews.com, bayreviews.net và buyreviewsnow.com.


Amazon cho biết các bị cáo là nguyên nhân của các đánh giá được đăng tải trên các website của mình một cách liên tục, thông qua hình thức “nhỏ giọt” nhằm tránh các hệ thống dò tìm, với chi phí điển hình là 19USD - 22USD cho mỗi đánh giá.

Phía các bị cáo vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ kiện.

Vụ kiện của Amazon cáo buộc nhiều bị cáo khác nhau xâm phạm thương hiệu của mình và cáo buộc các vi phạm liên quan đến các luật bảo vệ người tiêu dùng Washington và chống chiếm dụng tên miền liên bang.

Amazon đang tìm cách ngăn chặn các đánh giá bị cáo buộc là giả mạo và việc sử dụng trái phép tên Amazon, cũng như yêu cầu tiền bồi thường thiệt hại.

Yelp Inc, cho phép người tiêu dùng đăng tải các đánh giá trên website của mình, vào ngày 13/02/2015 cũng đã khởi kiện các nhà điều hành của yelpdirector.com, cáo buộc họ đang cố gắng giúp các doanh nghiệp thông qua việc đăng tải các nhận xét tích cực và ngăn chặn các bình luận không tốt. Theo các hồ sơ tòa án cho thấy các bị cáo đã không phản ứng lại khiếu nại này.
54Vote
42Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).