Apple Sắp Hoàn Thành Ứng Dụng Kết Nối Android Wear Với iPhone

12 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 6247)
Apple Sắp Hoàn Thành Ứng Dụng Kết Nối Android Wear Với iPhone
blank
Theo một nguồn tin thân cận với đội ngũ phát triển của Google cho biết công ty hiện đang làm việc để giúp nền tảng smartwatch của mình có thể làm việc trên iPhone và công ty đã gần như hoàn thiện các chi tiết kỹ thuật cuối cùng. Nếu Google phát hành ứng dụng và nếu Apple cho phép ứng dụng kết nối với nền tảng của mình, điều này sẽ giúp cho các smartwatch Android Wear lần đầu tiên trực tiếp cạnh tranh với Apple Watch sắp được ra mắt.

Trong tình trạng phát triển hiện nay, việc Android Wear làm việc với một ứng dụng đồng hành trên iPhone và hỗ trợ các chức năng cơ bản như các thông báo. Cũng như trên thiết bị Android, Android Wear trên iPhone cũng hỗ trợ các thẻ thông tin môi trường xung quanh của Google Now, tìm kiếm bằng giọng nói, và các hành động giọng nói khác. Ứng dụng cũng hỗ trợ một số các tính năng tiên tiến hơn với các ứng dụng iOS riêng của Google, như việc trả lời các tin nhắn Gmail.

Tuy nhiên, vẫn có quá nhiều câu hỏi chưa được trả lời. Pebble, công ty tạo ra một chiếc smartwatch làm việc cả trên hệ điều hành Android và iOS, đã quản lý việc có được các tính năng như điều khiển nhạc và các ứng dụng làm việc trên smartwatch của mình với iPhone. Vì vậy, Google có thể làm điều tương tự.

Một số nhà phát triển của bên thứ ba đã cùng nhau đưa ra một giải pháp giúp Android Wear làm việc trên iOS. Một nhà phát triển khác đã phát hiện ra “mã code liên quan đến iOS” trong Android 4.4 mà ông tin rằng điều này ngụ ý rằng Google đã cung cấp khả năng tương thích với iOS cho Android Wear.


Vào tháng 10/2014, giám đốc sản phẩm của Android Wear – Jef Change đã không loại trừ khả năng rằng Google có khả năng đang thực hiện ứng dụng kết nối Android Wear và iOS và cho biết rằng công ty luôn mong muốn nhiều người dùng có thể tận hưởng những trải nghiệm mà công ty mang lại, vì vậy để việc sử dụng Android Wear ngày càng thú vị hơn là làm cho khả năng kết nối thành hiện thực.

Tuy nhiên, một câu hỏi lớn được đặt ra là liệu Apple sẽ đồng ý đưa ứng dụng đồng bộ vào App Store? Chắc chắn sẽ không có nhiều động cơ để Apple làm như vậy giữa sự ra mắt của Apple Watch, sản phẩm lớn nhất được ra mắt trong năm 2015. Hơn nữa, Google và Apple cho một lịch sử về các quá trình chấp thuận ứng dụng gay gắt - ứng dụng Voice và Maps của Google đã gặp phải nhiều vấn đề trong quá khứ. Trở lại vào năm 2010, Apple đã từ chối các ứng dụng có đề cập đến các nền tảng của đối thủ cạnh tranh. Đặc biệt, công ty đã từ chối một ứng dụng nhắc đến Android. Những điều này cho thấy việc Apple chấp nhận ứng dụng đồng bộ của Google và một điều vô cùng khó khăn.

Hiện tại, Apple đã từ chối đưa ra bình luận về nguồn tin, trong khi Google cũng cho biết không có bất cứ gì để công bố.

Trong khi đó có nguồn tin cho biết Android trong tương lai gần sẽ dành cho Android Wear một bản cập nhật quan trong, bao gồm hỗ trợ điều khiển cử chỉ và Wi-fi.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).