Google X Bí Mật Phát Triển Dự Án Xây Dựng Loại Pin Mới Tốt Hơn

13 Tháng Tư 20153:00 SA(Xem: 6991)
Google X Bí Mật Phát Triển Dự Án Xây Dựng Loại Pin Mới Tốt Hơn
blank
Việc cải thiện công nghệ pin là một điều có lợi cho người dùng từ một thiết bị nhỏ như smartwatch đến một thiết bị lớn như một chiếc ô tô. Thật không may là hầu hết cảc tiến bộ về pin tại thời điểm năm 2015 chỉ liên quan đến việc các công ty cắt giảm kích thước của nhiều thành phần có thể nhồi nhét trong pin mà họ có thể làm. Tesla, có nhiều hoạt động cải thiện công nghệ pin như bất kỳ công ty nào trên thế giới, đang rất cố gắng để tìm hiểu làm thế nào cải thiện chất lượng pin tốt hơn, và hiện tại, có vẻ như Google đã đi theo con đường đó.

Một báo cáo mới từ trang Wall Street Journal cho biết phòng thí nghiệm tuyệt mật Google X đang cố gắng phát triển công nghệ pin mới để mở rộng khả năng cung cấp năng lượng cho các sản phẩm phần cứng của công ty và công nghệ đang nổi. Trong khi các pin chất lượng tốt có thể giúp cho chiếc smartphone Nexus trở nên tốt hơn. Báo cáo chỉ ra rằng Google có thể sẽ thúc đẩy công nghệ mới thông qua hàng loạt các ngành công nghiệp được công ty thành lập, bao gồm các xe hơi tự lái cũng như dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng quát hơn, lĩnh vực robot và lĩnh vực thông tin liên lạc.

Trang WSJ cho biết đội nghiên cứu dự án gồm có bốn người, một trong số đó là cựu nhân viên Apple và chuyên gia về pin Dr.Ramesh Bhardwaj. Nếu dự án pin thành công, chắc chắn sẽ có có rất nhiều dự án khác của Google được hưởng lợi từ công nghệ pin tốt hơn – báo cáo cũng trích dẫn về Google Glass và “kính thông minh” của công ty có thể đo nồng độ cồn giúp bệnh nhân tiểu đường theo dõi sức khỏe tốt hơn.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).