Apple Muốn Độc Quyền Nội Dung Nhạc Số Của Taylor Swift

13 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 5814)
Apple Muốn Độc Quyền Nội Dung Nhạc Số Của Taylor Swift
blank
Một báo cáo từ trang Bloomberg cho biết Apple hiện đang tiếp cận các nghệ sĩ như Taylor Swift, Florence and The Machine và nhiều nghệ sĩ khác, với hy vọng đảm bảo các quyền trực tuyến độc quyền nội dung nhạc số của những nghệ sĩ này, nhằm giúp phát triển dịch vụ Beats Music mới.

Chi phí Apple cung cấp để hợp tác với các nghệ sĩ vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, trong một báo cáo, Kanye West cho biết anh đã từ chối lời mời hợp tác trị giá hàng triệu USD với Apple. Bên cạnh đó, Tidal cũng được cho là đã bỏ ra 3 triệu USD và 3% cổ phần công ty để đổi lấy sự ủng hộ và hợp tác từ các nghệ sĩ lớn về độc quyền nội dung nhạc số. Dịch vụ Beats dự liến sẽ theo mức giá tiêu chuẩn của ngành công nghiệp là 9.99 USD mỗi tháng, tương đương 120 USD một năm, cao hơn gấp bồn lần số tiền mà người dùng bỏ ra trong iTunes.


Việc chuyển đổi sang nhạc kỹ thuật số cung cấp cho người dùng khả năng tiếp cận âm nhạc nhiều hơn bao giờ hết. Các nhà phát triển đã đi từ hàng chục CD nhạc đến hàng nghìn bài hát trên máy MP3, đến hàng triệu bài hát trực tuyến từ đám mây. Việc độc quyền nội dung nhạc số sẽ gây khó khăn cho người dùng trong việc có thể tìm kiếm tất cả các nghệ sĩ mà họ yêu thích trong một dịch vụ; và sẽ thật khó để thấy làm thế nào công ty có thể thành công trong một thế giới mà việc các bài hát đã bị tách và vi phạm bản quyền toàn cầu. Có vẻ như các công ty dịch vụ đang ở trên bờ vực của một cuộc đối đầu.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).