IBM Hợp Tác Với Apple, J&J, Medtronic Ra Mắt Đơn Vị Y Tế Mới

15 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 4496)
IBM Hợp Tác Với Apple, J&J, Medtronic Ra Mắt Đơn Vị Y Tế Mới
blank
International Business Machines Corp, đang làm sâu sắc mối quan hệ đối tác của mình với Apple Inc bằng cách sử dụng thông tin sức khỏe được thu thập bởi hàng triệu thiết bị Apple, để tạo ra một đơn vị chuyên cung cấp các phân tích dữ liệu cho lĩnh vực y tế.

Đơn vị y tế Watson Health mới có kế hoạch tổng hợp thông tin y tế từ một số lượng lớn các thiết bị cũng như các nhà cung cấp điện toán đám mây và cung cấp những nhận thức sâu sắc cho các công ty y tế như Johnson & Johnson và Medtronic, để sau đó có thể tích hợp các kết quả vào các dịch vụ mà họ bán cho các công ty chăm sóc sức khỏe.

IBM cho biết công ty sẽ tạo ra các trụ sở chính cho đơn vị y tế mới tại Boston với 2,000 nhân viên, bao gồm khoảng 75 học viên y tế. IBM cũng cho biết họ đã mua lại hai công ty công nghệ y tế là Explorys và Phytel, để bổ sung các kỹ năng của mình trong các phân tích dữ liệu y tế. Tuy nhiên, công ty đã từ chối cho biết số tiền được chi ra cho thương vụ mua lại.

IBM đã có kế hoạch hợp tác với Apple trên nhiều ứng dụng doanh nghiệp và công ty đang mở rộng việc hợp tác sang lĩnh vực y tế.

Watson Health - được đặt tên theo sự sáng tạo trí tuệ nhân tạo của IBM, đã đánh bại các nhà vô địch trước đó của chương trình đố vui kiến thức Jeopardy - sẽ mang các dịch vụ điện toán đám mây và các phân tích từ những đột phá mới nhất của Apple vào mảng kinh doanh y tế HealthKit và ResearchKit.

HealthKit tập trung vào dữ liệu sức khỏe người dùng được cung cấp bởi bất kỳ các ứng dụng sức khỏe và thể dục nào trên một thiết bị, trong khi ResearchKit là một nền tảng nguồn mở cho phép các nhà nghiên cứu tạo ra các ứng dụng chẩn đoán bệnh sử dụng trên iPhone. Một ứng dụng điển hình đó là mPower, giúp đo sự rung tay như là một thử nghiệm cho triệu chứng bệnh Parkinson.

Cả hai dịch vụ đang tạo ra hàng triệu dữ liệu và nhận được sự đồng ý của khách hàng. IBM đang tìm cách biến dữ liệu vô danh thành các tính hiệu có ý nghĩa cho việc điều trị bệnh hoặc phục hồi chức năng.

Johnson & Johnson cho biết công ty sẽ hợp tác với IBM trên các hệ thống huấn luyện trên thiết bị di động nhằm giúp các bệnh nhân trước hoặc sau khi phẫu thuật, đồng thời sẽ ra mắt các ứng dụng y tế mới hướng tới các bệnh mãn tính.

Nhà sản xuất thiết bị y tế Medtronic cho biết công ty sẽ sử dụng các hiểu biết từ Watson Health và hợp tác với IBM trong các kế hoạch chăm sóc sức khỏe cá nhân cho người bị tiểu đường.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).