Chủ Tịch FCC Tìm Kiếm Sự Ủng Hộ Về Chính Sách Trung Lập Mạng Từ Các Đài Truyền Hình

17 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 6460)
Chủ Tịch FCC Tìm Kiếm Sự Ủng Hộ Về Chính Sách Trung Lập Mạng Từ Các Đài Truyền Hình
blank
Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên Bang – Tom Wheeler đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ các đài truyền hình truyền thống cho các quy định về Trung lập mạng gây nhiều tranh cãi của ông.

Tại hội nghị thường niên của Hiệp Hội Các Đài Truyền Hình Quốc Gia, Wheeler lập luận rằng các quy tắc Trung lâp mạng mà FCC thông qua vào tháng 02/2015 – và hiện tại là đối tượng của nhiều vụ kiện – nên được các đài truyền hình ủng hộ.

Cụ thể, Wheeler cho biết các nhà cung cấp băng thông rộng vốn đã làm chậm hoặc làm giảm lưu lượng truy cập từ các đài truyền hình muốn phân phối các chương trình truyền hình hoặc các chương trình phát thanh của mình thông qua Internet.

Ông cho biết Internet là tương lai cho việc phân phối các tin tức địa phương cho cả truyền hình và đài phát thanh truyền hình. Internet cung cấp cho các đài truyền hình cơ hội phân phối chương trình truyền hình và phát thanh cho người xem và người nghe trên nhiều thiết bị như smartphone và tablet. Một số công ty khác đã sẵn sàng cung cấp nội dung theo cách này như Netflix, HBO Go và Amazon.

Ông hy vọng rằng các đài truyền hình cá nhân cũng như Hiệp Hội Các Đài Truyền Hình Quốc Gia sẽ hỗ trợ các quy định của cơ quan và giúp giải thích tại sao Internet mở là quan trọng. Wheeler cho biết các mục tiêu của các quy tắc Trung lập Internet của các đài truyền hình là giống nhau.

Tính Internet mở đang bảo vệ cho kênh phân phối ngày càng quan trọng cho sản phẩm quan trọng nhất của các đài truyền hình: tin tức và thông tin địa phương. Tính Internet mở sẽ đảm bảo rằng việc sử dụng Internet tránh khỏi nguy cơ phân biệt đối xử hoặc làm chậm lại lưu lượng truy cập từ các nhà cung cấp.

Trung lập mạng là khái niệm cho rằng tất cả lưu lương truy cập trên Internet nên được đối xử một cách bình đẳng bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Điều này có nghĩa là các công ty cáp như Comcast hoạch nhà mạng AT&T không thể chặn hoặc làm chậm tốc độ truy cập trên các kết nối băng thông rộng của họ. Trung lập mạng cũng có nghĩa là các nhà cung cấp Internet không thể tính phí các công ty như Netflix khi công ty muốn cung cấp các dịch vụ video trực tuyến cho khách hàng.

Trong khi hầu hết các nhà khai thác băng thông rộng cho biết họ có thể chấp nhận các quy tắc, nhung cho biết họ không thể chấp nhận cơ sở pháp lý khi FCC dựa trên các quy tắc này. Như một phần của các quy định, FCC đã phân loại băng thông rộng dựa trên Chương II của Đạo luật Truyền thông 1934, áp dụng quy tắc kiểu tiện ích dành cho băng thông rộng tương tự như đối với hệ thống điện thoại cũ.

Ngành công nghiệp băng thông rộng đang chống lại và đệ đơn ra tòa nhằm ngăn chặn quy định của FCC từ khi có hiệu lực. Hôm thứ Ba (14/04/2015), cả hai hiệp hội ngành công nghiệp cáp và không dây, cũng như AT&T đã đệ các đơn kiện lên Tòa án Phúc thẩm Liên bang nhằm đánh đổ các quy tắc. Bên cạnh đó, Quốc Hội cũng đang xem xét ban hành pháp luật nhằm thực hiện các quy tắc Trung lập mạng, tuy nhiên không phân loại băng thông rộng như là một tiện ích.

Gordon Smith, người đứng đầu Hiệp Hội Các Đài Truyền Hình Quốc Gia, cho biết rằng tổ chức của ông không quan tâm đến việc tham gia vào cuộc chiến này. Trong một cuộc phỏng vấn sau một vài giờ Wheeler phát biểu, Smith cho một số thành viên của hiệp hội ủng hộ Trung lập mạng, nhưng một số lại chống lại.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).