Huyndai Nộp Đơn Cấp Phép Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Vô Hiệu Hóa Smartphone Khi Để Gần Vô Lăng

18 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 6567)
Huyndai Nộp Đơn Cấp Phép Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Vô Hiệu Hóa Smartphone Khi Để Gần Vô Lăng
Việc chống mất tập trung khi lái xe vẫn luôn là một chủ đề nóng trong an toàn ô tô, đặc biệt là khi nói đến những người lái xe trẻ tuổi. Trong khi đơn giản là việc không sử dụng smartphone có thể khắc phục được vấn đề thì các nhà sản xuất ô tô đang cố gắng tìm ra những cách phức tạp hơn để đảm bảo an toàn cho mọi người. Chẳng hạn như, GM đang thử nghiệm phần mềm theo dõi cử chỉ của mắt và đầu để đảm bảo người lái vẫn luôn để mắt tới con đường phía trước.

Và Huyndai có lẽ đã tìm ra một công nghệ cung cấp một cách khắc phục đơn giản, đó là vô hiệu hóa điện thoại.

blank
Hãng xe Hàn Quốc đã giải thích ý tưởng một cách chi tiết rõ ràng trong một bằng sáng chế được công bố gần đây. Công nghệ đặc biệt “giới hạn hoặc vô hiệu hóa việc sử dụng một số tính năng nào đó của thiết bị di động có thể gây mất tập trung cho người dùng”. Tùy thuộc vào các biến số như tốc độ xe, hệ thống xác định các chức năng nào của smartphone là an toàn khi sử dụng, bao gồm nhắn tin và các cuộc gọi thoại.


Theo hồ sơ đăng ký thì cách hạn chế mới có thể chỉ dành cho khu vực xung quanh chỗ ngồi của tài xế hoặc ở tất cả các vị trí trên xe.

Điểm mấu chốt của bằng sáng chế là các ăng-ten được đặt xung quanh chiếc xe và theo dõi các tính hiệu di động. Khi hệ thống dò tìm được các tín hiệu, nó có thể bắt đầu lựa chọn quyết định các tính năng nào được cho phép trên thiết bị. Công nghệ không chỉ đơn giản là chuyển đổi On/Off các tính năng, mà có thể nhận biết thời gian và tầm quan trọng của người gọi để cho phép thông qua các tin nhắn.

Nhược điểm lớn nhất của chương trình là điện thoại phải được cài một phần mềm cụ thể hoặc một firmware để có thể hoạt động.

Với bằng sáng chế được công bố gần đây, có thể sẽ mất vài năm để công nghệ có mặt trong các chiếc xe của Huyndai. Tuy nhiên, đây vẫn là một giải pháp thú vị.
511Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).