Chương Trình “Works With Cardboard” Của Google Hứa Hẹn Sẽ Đem Lại Trải Nghiệm Thực Tế Ảo Tuyệt Vời Cho Tất Cả Mọi Người

19 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 6184)
Chương Trình “Works With Cardboard” Của Google Hứa Hẹn Sẽ Đem Lại Trải Nghiệm Thực Tế Ảo Tuyệt Vời Cho Tất Cả Mọi Người
blank
Google đang làm cho trải nghiệm thực tế ảo trở nên thực tế hơn bằng nền tảng Cardboard của công ty. Trong một bài đăng trên blog, công ty đã ra mắt chương trình chứng nhận “Works with Google Cardboard”.

Chương trình nhằm mục đích đảm bảo khả năng tương thích và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng giữa sự phát triển ngày càng tăng của các headset VR giá rẻ và các ứng dụng thực tế ảo trên Google Play.

Vì vậy, để giải quyết vấn đề, Google hiện đang cung cấp cho các nhà phát triển một công cụ mới sẽ tự động hiệu chỉnh các headset và các ứng dụng nhằm mang lại các trải nghiệm tối ưu.

Người dùng sẽ quét mã QR tìm được trên bất kỳ headset nào với thẻ “Works with Google Cardboard”, và từ đó tất cả các ứng dụng điều chỉnh để hiệu chỉnh thiết kế cụ thể của người xem đó.

Việc cải thiện các công cụ SDK cho Cardboard hiện đang được tung ra cho các nhà phát triển, và Google cũng đang phát hành một bộ các hướng dẫn thiết kế và chúng sẽ được kết hợp với nhau trong một vài tháng tới kể từ khi ra mắt Google Cardboard hồi cuối tháng 06/2014. Những cải thiện đã cung cấp cho các nhà phát triển các ý tưởng về menu VR và thiết kế giao diện thích hợp.

Người dùng cũng sẽ dễ dàng trình duyệt các ứng dụng tương thích với Google Cardboard trên Google Play; các ứng dụng VR hiện tại được chia thành các phần như Music and Video, Games, và Experiences.

Bên cạnh đó, Google cũng tiết lộ rằng gần đây công ty đã mua lại hai công ty nhằm giúp tăng cường các nỗ lực về thực tế ảo. Một trong số đó là Thrive Audio, sở hữu công nghệ âm thanh vòm ambisonic, mà theo Google là sẽ mang lại “âm thanh ngập tràn cho VR”. Tiếp theo đó là một nhóm đứng sau Tilt Brush, một trò chơi vẽ 3D VR. Với tất cả những nỗ lực trên, Google mang sứ mệnh giúp VR trở nên hoàn thiện hơn.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).