Nhóm Hacker Người Nga Lợi Dụng Flash và Windows Để Khai Thác Thông Tin Của Các Chính Phủ

21 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 6272)
Nhóm Hacker Người Nga Lợi Dụng Flash và Windows Để Khai Thác Thông Tin Của Các Chính Phủ
blank
Theo một báo cáo được công bố bởi FireEye - một công ty bảo mật nổi tiếng của Hoa Kỳ cho biết một nhóm tin tặc người Nga đã lợi dụng những lỗ hổng trong hai phần mềm phổ biến - Flash của Adobe và hệ điều hành Windows của Microsoft - nhằm cố gắng có được thông tin của các chính phủ khác.

Vào tháng 10/2014, FireEye cho biết nhóm tin tặc - được gọi là APT28 tập trung vào thông tin về các chính phủ, quân đội và các tổ chức an ninh bao gồm Hoa Kỳ và các mục tiêu ngoại giao khác – có khả năng được chính phủ Nga tài trợ.

Một trong những cách nhóm hacker đã thực hiện là khai thác các lỗ hổng bảo mật trong Windows, hệ điều hành hàng đầu cho máy tính để bàn và Flash Adobe, cho phép người dùng xem các ảnh động và các thiết kế trên Web.

FireEye cho biết Adobe đã phát hành một bản sửa lỗi và Microsoft hiện đang thực hiện sửa lỗi bảo mật. Vấn để của Microsoft được cho là ít nguy hiểm bởi vì hệ điều hành Windows dành cho các cơ quan chính phủ bao gồm “các quyền hạn nâng cao” trên máy tính mà người dùng bình thường sẽ không có.

Hiện tại, Microsoft và Adobe vẫn chưa đưa tra bất cứ bình luận gì.


An ninh không gian mạng đã trở thành một mối bận tâm hàng đầu không chỉ tại Sillicon Valley mà còn trong tất cả các ngành công nghiệp khác. Một phần trong vấn đề an ninh mạng là do các cuộc tấn công nổi tiếng trong những năm gần đây chống lại các chính phủ và các công ty lớn. Cuộc tấn công nghiêm trọng nhằm vào Sony Pictures Entertainment hồi cuối tháng 11/2014 đã làm rò rỉ nhiều bí mật về công ty, bao gồm các dữ liệu tài chính, thông tin về các giám đốc điều hành, các kế hoạch cho các dự án sắp tới của công ty. Ngay sau đó, FBI đã lên tiếng cáo buộc Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công.

Báo cáo của FireEye được đưa ra một ngày trước khi bắt đầu hội nghị RSA tại San Francisco, cuộc thảo luận lớn nhất Hoa Kỳ của các công ty và các chuyên gia trong ngành công nghiệp an ninh không gian mạng.

FireEye cho biết nhóm hacker APT28 đã có mặt kể từ năm 2007 và được cho là được tài trợ bởi chính phủ Nga. Các công ty bảo mật khác đã bắt tay với nhóm hacker này trong một vi phạm đối với bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, nhằm tìm kiếm thông tin về lịch trình của Tổng thống Barack Obama.
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).