Kẻ Chạy Trốn Paul Ceglia Thất Bại Trong Nỗ Lực Khôi Phục Vụ Kiện Chống Lại Facebook

22 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 6143)
Kẻ Chạy Trốn Paul Ceglia Thất Bại Trong Nỗ Lực Khôi Phục Vụ Kiện Chống Lại Facebook
blank
Hôm thứ Hai (20/04/2015), một tòa án Phúc thẩm Liên bang đã mạnh mẽ bác bỏ nỗ lực của Paul Ceglia trong việc làm lật lại những gì các công tố viên Hoa Kỳ phán quyết trong vụ kiện lừa đảo của mình, nhằm tống tiền công ty truyền thông mạng xã hội Facebook Inc và người sáng lập Mark Zuckerberg.

Tòa án Phúc thẩm Lưu Động Số 2 Hoa Kỳ tại New York cho biết “bằng chứng pháp lý áp đảo” cho thấy rằng hợp đồng “Work in Hire” vào năm 2003 mà Ceglia yêu cầu có quyền được hưởng 50% cổ phần của Facebook là giả mạo.

Tòa án Phúc thẩm cho biết Ceglia là “được chứng minh là một cá nhân bất chấp hoàn toàn hệ thống tư pháp của Tòa án”. Vì vậy Tòa án cũng từ chối xem xét lại vụ kiện của Ceglia để ngăn chặn việc truy tố hình sự của chính phủ đối với hành vi lừa đảo của ông.

Ceglia, một nhân viên bán viên gỗ nén 41 tuổi tại Wellsville, New York, sẽ phải đối mặt với phiên tòa xét xử vào ngày 04/05/2015 trong vụ án hình sự, tuy nhiên ông đã bỏ trốn kể từ đầu tháng 03/2015 với vợ, hai con và một chú chó.

Hiện tại, vẫn chưa biết được nơi ông ẩn náo. Giá trị thị trường của Facebook tính đến thứ Sáu (17/04/2015) là khoảng 226 tỷ USD.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, luật sư của Ceglia – Joseph Alioto cho biết họ nhất định sẽ kháng cáo và cho biết rằng hợp đồng là xác thực.


Một phát ngôn viên của Facebook cho biết công ty rất hài lòng vì thực sự chiếm ưu thế. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Chưởng Lý Hoa Kỳ - Preet Bharara tại Manhattan đã từ chối đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề.

Vụ án hình sự phát sinh từ vụ kiện dân sự của Ceglia vào tháng 06/2010 tại ngoại ô New York nhằm chống lại Facebook và Mark Zuckerburg.

Ceglia đã cáo buộc rằng trong hợp đồng được ký vào 04/2003 với Mark Zuckerberg, sau đó là sinh viên năm nhất của Đại học Harvard, đã thực hiện việc lập trình cho trang StreetFax.com của Ceglia, đã cho ông quyền được hưởng một nửa cổ phần Facebook.

Tuy nhiên, Tòa án Phúc Thẩm Lưu động Số 2 cho biết Facebook đã cung cấp chứng cứ thuyết phục chứng minh hợp đồng đó là giả, bao gồm những bất thường có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Công ty cũng cho biết rằng hợp đồng StreetFax thực sự giữa Ceglia và Mark Zuckerberg là một dự án không liên quan đến Facebook.

Tòa án cho biết thêm rằng tuyên bố của Ceglia rằng ông không hiểu sao không hành động (hoặc như ông nói với giới truyền thông là quên rằng mình là chủ sở hữu 50% cổ phần của một trong những tập đoàn nổi tiến nhất thế giới) trong bảy năm là điều khó có thể tin được.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).