Nokia Sẽ Trở Lại Thị Trường Smartphone Vào Đầu Năm 2016

21 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 6518)
Nokia Sẽ Trở Lại Thị Trường Smartphone Vào Đầu Năm 2016
Công ty di động hàng đầu trước đây – Nokia dự định sẽ trở lại thị trường kinh doanh smartphone mà công ty nổi tiếng Phần Lan đã bỏ rơi cách đây không lâu.

blank
Trang Re/code trích dẫn thông tin từ người có kiến thức về các kế hoạch của Nokia Technologies cho biết rằng công ty hiện đang thực hiên một dự án bí mật nhằm ra mắt một smartphone mới vào đầu năm 2016.

Theo báo cáo, Nokia sẽ trình làng thiết bị và sau đó sẽ xin cấp phép thiết kế và tên của thiết bị và giao cho một công ty khác phụ trách sản xuất và bán hàng.

Hồi đầu năm 2014, Microsoft đã chính thức mua lại mảng kinh doanh điện thoại của Nokia với giá 7.2 tỷ USD. Thỏa thuận cung cấp cho Microsoft các quyền sử dụng tên Nokia trong một khoản thời gian và tiếp tục sản xuất các smartphone Nokia trong suốt năm 2015. Nokia Technologies là một trong ba đơn vị không đi kèm trong thương vụ mua bán.

Vào thời điểm cuối năm 2014, Microsoft đã tuyên bố từ bỏ thương hiệu “Nokia” trong các smartphone mà thay vào đó là các sản phẩm Microsoft Lumia (Tên Lumia được xây dựng từ Nokia). Vào cùng thời điểm đó, Nokia đã ra mắt một tablet được gọi là N1 mang thương hiệu của riêng mình.

Với việc cấm phát hành smartphone Nokia cho đến hết năm 2015, công ty có trụ sở tại Phần Lan hiện tại có đủ thời gian để tạo ra một thiết bị cầm tay mới có thể được ra mắt vào đầu năm 2016.

Sự trở lại của Nokia trên thị trường smartphone là môt điều quan trọng, nhưng cũng tiềm tàng nhiều khó khăn trong việc khởi động lại Nokia. Công ty đã từng là nhà sản xuất thiết bị cầm tay thống trị thế giới, nhưng đã thất bại trong việc thích ứng nhanh chóng với cơn sốt smartphone màn hình cảm ứng và sớm nhìn thấy bản thân đứng sau Samsung và Apple. Mặc dù Nokia đã cố gắng tái xây dựng lại mảng kinh doanh của mình, nhưng các khách hàng đã quay sang những thương hiệu khác.

Kể từ khi bán mảng smartphone cho Microsoft, Nokia đã tập trung vào việc xây dựng mảng kinh doanh bản đồ và thiết bị mạng. Nokia Technologies, đơn vị đang tham gia vào việc phát triển smartphone, cấp phép bằng sáng chế của công ty cho các công ty khác. Đơn vị này cũng phụ trách việc phát triển sản phẩm mới.

Theo các nguồn tin của Recode, Nokia Technologies cũng đang tạo ra các loại sản phẩm khác, bao gồm các thiết bị được thiết kế cho việc sử dụng thực thế ảo.

Dù vậy, hiện tại nhiều khả năng Nokia đang tái gia nhập thị trường smartphone. Vẫn chưa biết được các sản phẩm của công ty sẽ trông như thế nào và cung cấp những tính năng gì. Vì chiếc tablet N1 chạy Android, có khả năng chiếc smartphone mới cũng sẽ được trang bị nền tảng Android. Hiện các chi tiết về thời gian ra mắt và thời gian xuất xưởng của thiết bị mới vẫn chưa được công bố.

Kể từ sau báo cáo của Re/code, Nokia vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.
511Vote
42Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).