Không Nên Root Lại Samsung Galaxy S6 Nếu Không Muốn Mất Tính Năng Samsung Pay

25 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 7772)
Không Nên Root Lại Samsung Galaxy S6 Nếu Không Muốn Mất Tính Năng Samsung Pay
blank
Samsung Pay là môt trong những tính năng hấp dẫn nhất trên Galaxy S6, tuy nhiên nó sẽ hoàn toàn biến mất nếu người dùng muốn root lại thiết bị của mình.

Điều này có thể sẽ tạo ra một sự lựa chọn khó khăn cho người dùng Android, những ai yêu thích thiết kế của Galaxy nhưng lại không thích giao diện độc quyền của Samsung – TouchWiz.

Việc root điện thoại Android về cơ bản là phá vỡ hệ thống an ninh được nhà sản xuất thiết lập để truy cập vào tất cả các tính năng trên thiết bị, trong đó một số các tính năng đã bị nhà sản xuất khóa. Root máy cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng tiếp cận sâu vào hệ điều hành - chẳng hạn như, những ứng dụng cho phép người dùng sao lưu tất cả các ứng dụng và dữ liệu của họ, hoặc mở khóa tính năng điểm truy cập Wi-Fi trên Android.

Root cũng cho phép người dùng thay thế phiên bản Android được nhà sản xuất cài đặt cho ứng dụng với các tính năng mới và ít hạn chế hơn. Việc loại trừ giao diện độc quyền TouchWiz của Samsung, dường như là một động lực lớn cho người dùng root lại thiết bị của mình.

Tuy nhiên, bởi vì việc root máy vi phạm bảo mật được tích hợp trong thiết bị, có vẻ như sẽ làm mất đi khả năng sử dụng Samsung Pay. JC Torres của Slaghgear giải thích như sau:

Samsung Pay rất có thể dựa vào Knox, khuôn khổ an ninh của Samsung, và Knox khét tiếng là không hỗ trợ tốt cho các thiết bị được root. Về mặt kỹ thuật, việc root lại thiết bị Android thực sự là một hình thức khai thác bảo mật, nên tất nhiên Knox của Samsung sẽ cho rằng đây là sự vi phạm về lòng tin. Và việc xem xét hệ thống thanh toán di động là phụ thuộc vào sự tin tưởng đó, và rất hợp lý khi tính năng thanh toán di động sẽ không hoạt động khi an ninh điện thoại dường như bị xâm phạm.


Nói cách khác, Samsung Pay nên ngừng hoạt động nếu an ninh điện thoại bị tổn hại. Và điều này là nên cân nhắc nếu những ai đang có ý định root lại phần cứng chiếc Galaxy S6 của mình.

Được ra mắt kể từ đầu tháng 03/3015, Samsung Pay là nỗ lực của nhà sản xuất smartphone trong việc bắt kịp thế giới thanh toán di động. Tiền đề của Samsung Pay gần như giống hệt với Apple Pay và Google Wallet: liên kết một số thẻ ghi nợ và tín dụng đến ứng dụng và người dùng có thể sử dụng smartphone của mình kết hợp với một thiết bị đầu cuối tương thích và thực hiện thanh toán trong tích tắc.

Tuy nhiên, không giống với các đối thủ, Samsung Pay tương thích với cả thiết bị đầu cuối Near Field Communication cũng như Secure Transmission. Trong khi các thiết bị đầu cuối NFC chưa được triển khai rộng rãi, các thiết bị đầu cuối MST đã được phổ biến ở khắp nơi và chấp nhận các thanh toán thẻ tín dụng – không cần phải thực hiện các thao tác với các máy quẹt thẻ nhỏ đã thao tác trong nhiều năm qua.

Trong khi các khoảng thanh toán được hỗ trợ qua smartphone chưa đủ lâu để người dùng có thể thấy là cần thiết, Samsung Pay có thể là quá tiện lợi để sử dụng. Hơn nữa, nếu người dùng đã bỏ một khoản tiền lớn ra để mua Galaxy S6 hoặc Galaxy S6 Edge, chắc chắn họ sẽ muốn tận dụng tất cả các tính năng được tích hợp trong thiết bị. Và việc mất đi Samsung Pay sẽ không phải là mất hết tất cả, nhưng sẽ là một sự hy sinh lớn nếu bỏ đi giao diện độc quyền TouchWiz.
59Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).