TV Samsung SUHD Là Gì?

27 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 21892)
TV Samsung SUHD Là Gì?
Samsung đã ra mắt một số TV đắt tiền mới được gọi là SUHD, và nhiều người đã thắc mắc rằng cái tên SUHD mang ý nghĩa gì?

blank
Samsung

Chúng ta điều biết UHD là thuật ngữ công nghiệp chính thức của Ultra High Definition, đó là cách gọi phổ biến của “4K”. Vậy còn “S” UHD? Liệu đó có phải là Spectacular UHD, hay Sassy UHD hay chỉ đơn giản là Samsung UHD?

Câu trả lời chính thức của Samsung đưa ra là chử S không đại diện cho bất kỳ từ ngữ cụ thể nào cả. Thực tế Samsung thêm chử “S” (trong SUHD) là để xác định sản phẩm chủ lực của công ty, giống như doanh mục đầu tư mang tính đột phá TV SUHD 2015 hoặc sản phẩn Galaxy S của công ty.

Vì vậy, những gì Samsung dành cho TV SUHD là khác hẳn so với các TV khác.

Thực tế thì phiên bản SUHD không có gì nhiều hơn một TV LCD Samsung 2015 với độ phân giải 4K/UHD và một bộ các tính năng cụ thể. Tuy nhiên, những tính năng này thực sự rất thú vị.

Tất cả các TV SHD đều tận dụng công nghệ LCD. Đặc biệt, tất cả các TV LCD đèn nền LED đều có độ phân giải Ultra HD 4K, và hầu hết đều được trang bị màn hình cong.

Giống như nhiều chiếc TV cao cấp được ra mắt trong năm 2015, các model SUHD của Samsung có một số tính năng mới có thể cải thiện hình ảnh của LCD. Samsung là một trong số ít cái tên đó.

Các chấm lượng tử là tên tuyệt vời nhất cho công nghệ TV. Samsung đã tạo ra thương hiệu riêng của mình cho một điều tương tự: công nghệ Nano-Crystal, được tìm thấy trên mỗi chiếc TV SUHD Samsung 2015 (nhưng không phải trên bất kỳ chiếc Samsung SUHD nào).

blank
Samsung

Những gì Samsung tạo ra thậm chí còn tuyệt vời hơn. Các đèn nền LED được tăng cường bởi các chấm lượng tử hoặc các tinh thể nano thực sự có thể mở rộng màu sắc hình ảnh và mang lại một cái nhìn phong phú. Samsung phần nào có thể cải thiện màu sắc TV với các nguồn lực hiện tại, nhưng lợi ích chính sẽ không được nhận ra cho đến khi nội dung gam màu trở nên phổ biến trong tương lai, chẳng hạn như với sự ra đời của đĩa Blu-ray 4K. Kiểm tra các chấm lượng tử: làm thế nào các tinh thể nano có thể làm các TV LCD trở nên tốt hơn.


Sony gọi công nghệ tinh thể nano của mình là Triluminous, trong khi LD đã quyết định đặt tên cho công nghệ gam màu mở rộng của mình là Prime UHD.

Công nghệ High Dynamic Range (HDR) được thiết kế để tăng cường độ tương phản, đặc tính quan trọng nhất trong chất lượng hình ảnh. Các TV nhiều độ sáng hơn, kết hợp với các tấm màn hình LCD 10-bit và nội dung HDR riêng biệt, sẽ tạo ra các hình ảnh thực tế hơn.

Giống như các gam màu được mở rộng, nội dung HDR vẫn chưa phổ biến rộng rãi, nhưng sẽ có mặt cùng với đĩa Blu-ray 4K và các nguồn trực tuyến như Netflix và Amazon, cả hai nguồn đều sẽ phân phối HDR vào cuối năm 2015.

blank
Samsung

Samsung hiện đang trang bị công nghệ HDR Illuminator Ultimate hoặc Pro. Ultimate cho các phiên bản TV màn hình cong SUHD JS9500 đắt giá. Công nghệ Pro được tìm thấy trong phiên bản TV màn hình cong JS9000 rẻ hơn (dù vẫn còn khá đắt) bà TV SUHD phẳng JS8500.

Samsung đã thành công trong việc thuyết phục hàng triệu người rằng các LED TV là một loại TV mới, tách biệt với “LCD”. Đó là một thành tích marketing ấn tượng, cho thấy rằng tất cả các “LED TV” thực sự là màn hình LCD.

Không chắn chắn rằng Samsung sẽ tạo ra sức hút tương tự với “SUHD”, nhưng hiện tại những chiếc TV SUHD là một làn gió mới của công nghệ LCD. Samsung đã cung cấp một số cải tiến mới đầy hứa hẹn, tuy nhiên tên mới không có nghĩa nó là một công nghệ màn hình hoàn toàn khác biệt.

Một lần nữa, việc tiếp thị các cải tiến độc quyền dường như đã không làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của công ty.
569Vote
42Vote
33Vote
25Vote
11Vote
4.780
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).